Dữ liệu cũ
Thứ hai, 28/11/2016, 11:35 AM

Cô gái Sài Gòn mách chị em cách làm sữa gạo dưỡng da trắng mịn

Là một người “nghiện” nước gạo, cô gái xinh đẹp Bảo Trân (21 tuổi – TP Hồ Chí Minh) không giấu nghề, chia sẻ công thức làm sữa gạo ngon bổ, rẻ mà cực kỳ an toàn, tốt cho sức khỏe.

Ngoài những công dụng hữu ích như thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giúp ngủ ngon, chữa bỏng nắng, tốt cho hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch… thì đối với chị em sữa gạo còn có vai trò đắc lực trong việc giữ gìn, nuôi dưỡng làn da trắng rạng rỡ và hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả.

24
Cô gái xinh đẹp Bảo Trân (21 tuổi – TP.HCM) không giấu nghề.

Là một người “nghiện” nước gạo, cô gái xinh đẹp Bảo Trân (21 tuổi – Sài Gòn) không giấu nghề, chia sẻ với bạn đọc báo Phụ nữ TP.HCM công thức làm sữa gạo ngon "tuyệt cú mèo".

“Trước đây, mỗi ngày mình đều mua 2 lon thuỷ tinh uống. Sau đó, học được công thức, mình đã tự làm ở nhà và thành công mỹ mãn, mình chia sẻ cho các bạn cách làm vừa rẻ, đơn giản lại hợp vệ sinh, tuyệt đối không phải lo lắng gì về đồ uống nhé!”, Bảo Trân nói.

25
 

Bảo Trân chia sẻ bản thân vốn là người nghiện sữa gạo nên đã quyết định học hỏi công thức và đã thành công.

 1. Nguyên liệu:

- Gạo tẻ/ gạo nếp (200gr)

- Sữa tươi nguyên chất không đường (500ml)

- Sữa ông thọ đặc có đường

- Đường tinh

- Nước nóng (600ml)

2. Cách làm

Bước 1: Cho 200gr gạo tẻ (gạo dùng để nấu cơm hàng ngày) vào chảo rang ở lửa vừa. Chị em lưu ý, không để quá to để hạt gạo chín đều và thơm mà không bị cháy nhé. (Nếu sở thích của bạn là gạo nếp thì cũng được, dùng gạo nếp thì càng thơm ngon hơn).

26
 

Bước 2: Các bạn cố gắng đảo đều tay cho đến khi gạo trong chảo vàng ươm thì tắt bếp.

27
 

Bước 3: Cho gạo vào 1 cái tô, rồi đổ 600ml nước nóng vào.

28
 

Bước 4: Sau đó đổ vào 500ml sữa tươi nguyên chất (không đường). Khấy đều và ngâm trong vòng 20 phút.

29
 

Bước 5: Sau 20 phút ngâm xong, bắc lên bếp để lửa vừa nấu sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

30
 

Bước 6: Tắt bếp, rồi dùng rây lọc phần cái và nước riêng biệt.

31
 

Bước 7: Cho vào hỗn hợp sữa đã nấu xong 1 muỗng sữa đặc.

32
 

Bước 8: Cuối cùng, cho 2 muỗng đường (tùy vào sở thích, khẩu vị, chị em có thể cho lượng đường phù hợp) vào khuấy đều chờ nguội hẳn, như vậy là có sữa gạo thơm ngon dùng rồi. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 3-4 ngày".

33
 

Trên đây là công thức làm sữa gạo nguyên chất mà bạn Bảo Trân chia sẻ. Chúc các chị em thành công!

Theo Thu Huyền (PNO)

 

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.