Dữ liệu cũ
Thứ năm, 15/01/2015, 07:22 AM

Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon ngày Tết

(NTD) – Cách lựa chọn thịt bò tươi ngon không đơn giản nhất là vào dịp tết khi thực phẩm bẩn tràn lan bởi vậy người tiêu dùng nên nắm một vài mẹo khi chọn thịt bò.

Thịt bò là loại thực phẩm được ưa chuộng của nhiều gia đình, từ thịt bò có thể lựa chọn và chế biến nhiều món ăn đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng là loại thịt khá đắt so với những loại thịt khác, nên nếu không cẩn thận người tiêu dùng sẽ mua phải thịt bò giả, nhất là vào thời điểm tết nguyên đán.

Chọn thịt bò tươi ngon

cach chon thit bo (Copy)
 

Về màu sắc, thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ đặc trưng, thịt không tươi, ôi thiu sẽ có màu sậm, mỡ bò tươi sẽ có màu vàng nhạt, mỡ màu vàng đậm là mỡ ôi. Xương có màu vàng cũng là xương đã kém tươi hoặc ôi.

Tiếp theo là quan sát thớ thịt. Bạn nên chọn mua thớ thịt bò nhỏ, mềm, mịn và có gân trắng nhỏ, tránh mua những thớ lớn và cứng.

Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt, thịt bò ôi sẽ đàn hồi kém, miếng thịt nhão. Bề mặt miếng thịt bò tươi sẽ khô mịn, miếng thịt ôi sẽ có bề mặt nhớt kèm theo mùi hôi.

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu chọn mua được thịt bò còn tơ thì sẽ càng ngon hơn bởi thịt của nó có mỡ trắng, thớ rất mịn và khi chế biến rất mềm và thơm.Chị em cũng có thể quan sát nhận biết thịt bò tươi bằng cách để ý khi thái, miếng thịt thường dính dao. Kể cả trường hợp nhờ người bán thái hộ thì dấu hiệu này cũng nhìn khá rõ.

Cách khử mùi hôi của thịt bò

Để khử mùi hôi của thịt bò bạn lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước sạch đảm bảo hết mùi hôi.

Muốn làm mềm thịt bò nên cho thêm chút muối trước khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, thịt xương sườn khi nấu cho thêm vào nồi vài miếng dứa, một cục nước đá hay chiếc thìa nhôm.

Thịt bò có chứa nhiều sắt, protein, axit amin bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.

Cách nhận biết thịt bò không ngon

cach chon thit bo 2 (Copy)
 

Thịt bò có màu tái xanh và có những nốt trắng tròn tròn ở giữa các thớ thịt thì có thể con bò đó bị sên, bị sán hoặc bị gạo. Loại thịt này có mùi hôi và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Khi nhìn thấy miếng thịt có màu đổ sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão và bề mặt thịt nhơn nhớt, bạn cũng không nên mua bởi đó có thể là thịt đã để lâu ngày hoặc là thịt bò già, nó sẽ rất dai.Thịt có màu đỏ sậm, mở màu trắng , mùi hơi tanh và không thơm là thịt trâu.

Mọi thông tin liên quan đến Tiêu dùng, bạn đọc có thể theo dõi thêm tại đây

Huyền Cao (TH)

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.