Lo lắng bữa ăn học đường

Lo lắng bữa ăn học đường

Trong nước 23/10/2023, 07:59

(CL&CS) - Dư luận mới đây hết sức bức xúc về việc vợ nguyên hiệu trưởng trường THPT Chu Văn Thịnh (Sơn La) đã trộn thuốc trừ sâu vào thức ăn trong bếp ăn phục vụ hơn 1.200 học sinh của nhà trường. Rất may, thuốc trừ sâu sực mùi khiến các nhân viên bếp ăn nghi ngờ và kịp thời dừng phục vụ nên chưa gây hậu quả về sức khỏe của học sinh. Đối tượng trên đã bị cơ quan Công an bắt giữ.

Bản tin CL&CS số 42: Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường

Bản tin CL&CS số 42: Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường

Media chất lượng & cuộc sống 31/03/2023, 20:39

(CL&CS) - Một số nội dung chính sau: Bộ Xây dựng đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội; Ban hành kế hoạch hành động giảm lượng phát thải khí methal; Chỉ số CPI tăng, lạm phát cơ bản tăng 5,01%; Cảnh báo về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn nhà trường.

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, dừng hoạt động cơ sở không an toàn

Giáo dục 20/02/2023, 14:59

(CL&CS) - Ngày 20/2, Bộ Y tế ban hành Công văn số 787/BYT-ATTP gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học.

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Sức sống số 21/09/2022, 20:02

(CL&CS)- Ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho rằng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể tại trường học và các doanh nghiệp có quy mô lớn trên cả nước không chỉ là vấn đề dừng ở khâu an toàn thực phẩm, mà còn cần coi đây là sự chuyển biến nhận thức của người dân với việc sử dụng thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

Khánh thành bếp ăn bán trú theo chuẩn Nhật

Khánh thành bếp ăn bán trú theo chuẩn Nhật

Sức khỏe 18/03/2022, 14:32

(CL&CS)- Mới đây,Trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3 – Tp Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” thuộc dự án "Bữa ăn Học đường”.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Sự kiện - Vấn đề 08/12/2020, 07:17

(CL&CS) - Vừa qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến bếp ăn tập thể, ăn uống tập trung hay cùng mua sản phẩm từ một cửa hàng, nhãn hiệu đồ ăn, thậm chí là các suất ăn từ thiện... Để ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm; người dân cần tuân thủ ăn chín, uống sôi, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo các nguyên tắc chế biến để tránh nguy cơ ngộ độc.

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng dịch Covid-19

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng dịch Covid-19

Dữ liệu cũ 18/07/2020, 16:29

(CL&CS) - Bộ Y tế vừa cung cấp thêm 3 tờ rơi với nội dung hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể nhà hàng, gia đình, siêu thị phòng, chống dịch Covid-19.

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

An toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID - 19 tại bếp ăn cơ sở giáo dục

Dữ liệu cũ 25/04/2020, 07:03

(CLCS) - Để chung tay cùng phòng chống dịch COVID-19, bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm.

Bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên báo đài tại APEC 2017

Bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên báo đài tại APEC 2017

Khoa học - Công nghệ 06/11/2017, 18:08

(NTD) - Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đã chính thức phục vụ ăn trưa miễn phí cho 3.000 phóng viên báo đài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC kéo dài từ 6-11/11.

Giấc mơ biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới”

Giấc mơ biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới”

Quy chuẩn 17/10/2017, 14:16

(NTD) - Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) chính thức ra mắt ngày 11/10/2017 tại TP.HCM. Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch đầu tiên của VCCA - cùng những người sáng lập mơ về một nền ẩm thực hiện đại và biến ẩm thực thành một thương hiệu quốc gia.

Đồng Nai: Tiếp tục 'giải cứu' chuối cho nông dân

Đồng Nai: Tiếp tục 'giải cứu' chuối cho nông dân

Doanh nghiệp 05/03/2017, 07:47

(NTD) - UBND tỉnh Đồng Nai đã lập ra ban chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ chuối cho nông dân đến các đơn vị, chợ đâu mối, bếp ăn…

Quan tâm đến công nhân, Thủ tướng đi kiểm tra suất ăn đột xuất

Quan tâm đến công nhân, Thủ tướng đi kiểm tra suất ăn đột xuất

Dữ liệu cũ 08/10/2016, 11:26

(NTD) - Sáng ngày 8/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ đi kiểm tra bếp ăn dành cho công nhân của cơ sở Tú Anh ở tổ 2, ấp 2, Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

39.000 một kg mực tươi và những chiêu trò ai cũng phải ớn lạnh

39.000 một kg mực tươi và những chiêu trò ai cũng phải ớn lạnh

Dữ liệu cũ 28/01/2016, 14:00

Mực "lạ" được đông cứng thành đá đựng trong các bao tải, không ghi xuất xứ, hạn sử dụng… vẫn hàng ngày vào bếp ăn của mọi gia đình Việt.

Tiêu hủy gia súc có chất cấm

Tiêu hủy gia súc có chất cấm

Dữ liệu cũ 28/12/2015, 14:59

(NTD) - Trước tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu chợ truyền thống và ở bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP.HCM vừa đưa ra biện pháp mạnh để giải tỏa những bức xúc của người tiêu dùng.

200 công nhân đau bụng, nôn ói sau bữa ăn

200 công nhân đau bụng, nôn ói sau bữa ăn

Dữ liệu cũ 18/11/2015, 06:44

Sau bữa cơm chiều tại bếp ăn công ty, hàng trăm công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói và rơi vào trạng thái khó thở phải nhập viện cấp cứu.