Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia về mực in nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo vệ Người tiêu dùng 16/05/2024, 07:19

(CL&CS)- Sáng 14/5 tại Hà Nội, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (VSQI) đã tổ chức Hội nghị Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13928:2023 về các yêu cầu chung đối với mực in sử dụng trên bao bì thực phẩm.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm

Báo chí - Truyền thông 05/05/2024, 22:46

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng uy tín doanh nghiệp

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng uy tín doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 03/05/2024, 11:28

(CL&CS) - Sự ra đời của TCVN 5603:2023 giúp nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời góp phần tích cực vào tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Quy định mới của EU về các biện pháp khẩn cấp và tạm thời đối với kiểm soát an toàn thực phẩm

Quy định mới của EU về các biện pháp khẩn cấp và tạm thời đối với kiểm soát an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 02/05/2024, 14:36

(CL&CS) - Ngày 17/01/2024, EU đã đăng công báo Quy định thực hiện Quy chế (EU) 2024/286 ký ngày 16 tháng 1 năm 2024, sửa đổi Quy định thực hiện (EU) 2019/1793 về việc tạm thời tăng cường các biện pháp kiểm soát chính thức và các biện pháp khẩn cấp quản lý nhập khẩu vào Liên minh một số hàng hóa từ một số nước thứ ba thực hiện Quy định (EU) 2017/625 và (EC) số 178/2002 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu.

TCVN 5603:2023 góp phần tăng uy tín doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người dùng

TCVN 5603:2023 góp phần tăng uy tín doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người dùng

Tiêu chuẩn 02/05/2024, 14:29

(CL&CS) - So với phiên bản cũ năm 2008, TCVN 5603:2023 đã có những thay đổi nhất định nhằm góp phần nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm

TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng và sự an toàn của sản phẩm

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 02/05/2024, 14:27

(CL&CS) - Sự ra đời của TCVN 5603:2023 góp phần nâng cao chất lượng, sự an toàn của sản phẩm cung cấp ra thị trường, đồng thời góp phần tích cực tăng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 22000 - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn 26/04/2024, 10:15

(CL&CS) - Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp doanh nghiệp đảm bảo uy tín, nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững trong thời đại cạnh tranh toàn cầu.

Yêu cầu kỹ thuật của đường tinh luyện theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023

Yêu cầu kỹ thuật của đường tinh luyện theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023

Tiêu chuẩn 25/04/2024, 09:18

(CL&CS) - Theo hướng dẫn của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6958:2023 thì đường tinh luyện làm thực phẩm phải đáp ứng được các quy định hiện hành về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Bảo vệ Người tiêu dùng 14/04/2024, 18:50

(CL&CS) - Ngày 13/4/2024, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024” nhằm hưởng ứng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

Kiểm tra, hậu kiểm tra an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Công thương

Kiểm tra, hậu kiểm tra an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý ngành Công thương

Tiêu chuẩn - Quy chuẩn 11/04/2024, 07:48

(CL&CS) - Từ ngày 8 - 15/4, Đoàn kiểm tra Sở Công thương tổ chức kiểm tra, hậu kiểm tra đợt 1 về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Sản xuất đường thô theo TCVN 6961:2023 giúp đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiêu chuẩn 08/04/2024, 10:53

(CL&CS) - Việc sản xuất và chế biến đường thô theo hướng dẫn tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6961:2023 sẽ giúp đảm bảo các quy định hiện hành và chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Bộ Y tế cảnh báo về Dược phẩm Kobayashi có nguy cơ tổn thương thận

Bảo vệ Người tiêu dùng 27/03/2024, 07:05

(CL&CS) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản có nguy cơ làm tổn thương thận.

Cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản nguy cơ gây tổn thương thận

Cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản nguy cơ gây tổn thương thận

Bảo vệ Người tiêu dùng 26/03/2024, 09:56

(CL&CS)- Ngày 25/3, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.

Hà Nội: Thu giữ 7.000 bim bim, đùi gà rong biển giả mạo nhãn hiệu

Hà Nội: Thu giữ 7.000 bim bim, đùi gà rong biển giả mạo nhãn hiệu

Bảo vệ Người tiêu dùng 21/03/2024, 13:35

(CL&CS) - Mới đây, lực lượng chức năng TP. Hà Nội kiểm tra một đại lý kinh doanh trên địa bàn huyện Hoài Đức đã phát hiện, thu giữ 7.000 sản phẩm là bim bim, đùi gà rong biển có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “Ăn cùng bà Tuyết”.

Thành phố đông dân thứ nhì Việt Nam lên kế hoạch xây dựng gần 40 chợ mới

Thành phố đông dân thứ nhì Việt Nam lên kế hoạch xây dựng gần 40 chợ mới

Kinh tế vĩ mô 13/03/2024, 23:11

Trên tinh thần tích cực nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, nhiều quận phấn đấu 100% các chợ sẽ được xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa, bảo đảm tiêu chuẩn chợ an toàn thực phẩm theo quy định, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh môi trường, phòng cháy, chữa cháy.