Kiểu ăn hải sản cực tươi ngon, được người Việt yêu thích nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh vào người

Kiểu ăn hải sản cực tươi ngon, được người Việt yêu thích nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh vào người

Văn hóa và Đời sống 28/11/2023, 08:13

Một số loại hải sản chế biến sống được nhiều người yêu thích và cho rằng cách chế biến như vậy khiến hải sản giữ được vị tươi ngon nhất.

Bạn đã biết gì về những loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm?

Bạn đã biết gì về những loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm?

Dữ liệu cũ 06/08/2016, 09:26

(NTD) – Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa, người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng thực phẩm, nước uống nhiễm bẩn, không được bảo quản đúng cách, thiu hỏng, bị nhiễm trùng, nấm mốc hoặc có dư lượng các hóa chất độc hại…

 Nguy cơ nhiễm khuẩn khi ăn hải sản sống

Nguy cơ nhiễm khuẩn khi ăn hải sản sống

Dữ liệu cũ 09/04/2015, 14:00

(NTD) - Việc ăn hải sản sống diễn ra rất phổ biến hiện nay nhưng chúng lai tiềm ẩn những mối nguy hiểm không ngờ cho người tiêu dùng.