Dữ liệu cũ
Chủ nhật, 17/09/2017, 11:39 AM

9 du khách Đà Nẵng cấp cứu sau ăn trưa

(NTD) – Ngay khi có thông tin 9 du khách Quảng Ninh cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ sau khi ăn ở Núi Thần Tài, đoàn thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng đã có mặt tại khu du lịch này để kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm thức ăn vì nghi có liên quan đến việc ngộ độc thực phẩm.

z770781023710_87003be1d8923d04ff36a88453f979d0

Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh vện Hoàn Mỹ do nhiễm khuẩn dạ dày (ảnh M.H)

Trước đó, ngày 14/9, nhà hàng Rồng Đỏ - Núi Thần Tài làm tiệc buffet cho 230 thực khách. Đoàn khách từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch gồm 54 người đã lên khu du lịch Núi Thần Tài chơi và dùng bữa trưa tại đây.

Khoảng 1 giờ sau, đoàn về khách sạn thì 9 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Mai Ly, Trưởng bộ phận Chăm sóc khách hàng Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, bà Mai Ly luôn túc trực tại bệnh viện để hỗ trợ các du khách. Đến 21h ngày 14/9, có 8 du khách được xuất viện. Riêng 1 du khách còn lại thuyên giảm triệu chứng và được xuất viện vào ngày 15/9.

Bà Ly cũng cho biết thêm, vào ngày 14/9, đoàn du khách Quảng Ninh đã có ăn uống từ trước nên khó xác định được nguyên nhân do đâu. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng sớm xác định nguyên nhân rồi có hướng giải quyết thích hợp.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 15/9, đoàn thanh tra Sở Y tế đã có mặt tại Núi Thần Tài và đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thử xét nghiệm. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, nhà hàng Rồng Đỏ - Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài có đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 195/2016/ATTP-CNĐK cấp ngày 20/06/2016 do Chi cục ATVSTP Đà Nẵng cấp)

Theo ghi nhận thực tế, nhà hàng Rồng Đỏ có bếp rộng rãi, các khu sơ chế, chế biến, rửa chén và vệ sinh tách biệt, đảm bảo điều kiện vệ sinh theo quy định. Cơ sở có sự thực hiện lưu mẫu đầy đủ, có sổ lưu mẫu. Nhân viên chế biến có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, mũ, găng tay sử dụng một lần để chế biến thức ăn. Trang thiết bị chế biến đạt yêu cầu; dụng cụ bảo quản thực phẩm đầy đủ.

Cơ quan chức năng kết luận, 9 bệnh nhân nhập viện ngày 14/9 là do nhiễm khuẩn dạ dày.

Minh Hằng

 

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.