Thứ bảy, 11/12/2021, 14:20 PM

Viêt Nam là nguồn cung hạt điều số 1 tại Đức

(CL&CS)- Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), Việt Nam hiện là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức nhờ sản lượng ổn định và chất lượng đảm bảo.

Người tiêu dùng Đức ngày càng ưa chuộng hạt điều, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, hạt điều có mức giá cạnh tranh hơn so với các loại hạt khác như hạnh nhân.

Người tiêu dùng Đức ngày càng ưa chuộng hạt điều, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, hạt điều có mức giá cạnh tranh hơn so với các loại hạt khác như hạnh nhân.

Cục Xuất nhập khẩu dẫn số liệu thống kê từ Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) cho biết, Đức nhập khẩu hạt điều từ Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 28,23 nghìn tấn, trị giá 201,21 triệu USD, giảm 1,7% về lượng và giảm 7,0% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù vậy, thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Đức vẫn tăng từ 57,51% trong 9 tháng đầu năm 2020 lên 62,46% trong 9 tháng đầu năm 2021.

Cơ quan này nhận định, xét về cơ cấu nguồn cung, Việt Nam vẫn là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức nhờ sản lượng ổn định và chất lượng đảm bảo.

“Triển vọng xuất khẩu hạt điều của Việt Nam sang thị trường Đức sẽ khả quan trong năm 2022 nhờ lợi thế về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)” - Cục Xuất nhập khẩu nhận định.

Đức là thị trường nhập khẩu hạt điều lớn nhất ở Liên minh châu Âu (EU), chiếm tới 29% trong tổng lượng và kim ngạch toàn khối. Nhu cầu tiêu thụ hạt điều tại Đức liên tục tăng do nhu cầu cao từ các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và nhu cầu tiêu dùng cuối cùng của người dân.

Cũng theo Cục Xuất nhập khẩu thì thị trường hạt điều của Đức tập trung nhiều vào phân khúc snack, trong khi nhu cầu về hạt điều và hạt vỡ xuất phát từ ngành công nghiệp thực phẩm đang phát triển. Hạt điều chủ yếu được sử dụng ở thị trường Đức như một món ăn nhẹ rang muối. Gần đây, nhân hạt điều cũng được sử dụng nhiều đối với ngành công nghiệp thực phẩm. Người tiêu dùng Đức ngày càng ưa chuộng hạt điều, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, hạt điều có mức giá cạnh tranh hơn so với các loại hạt khác như hạnh nhân.

 

Bảo Phương

Bình luận

Nổi bật

Ưu tiên hỗ trợ kinh tế tư nhân - động lực chính trong tạo việc làm bền vững

Ưu tiên hỗ trợ kinh tế tư nhân - động lực chính trong tạo việc làm bền vững

sự kiện🞄Thứ năm, 08/05/2025, 14:17

Thảo luận tại Hội trường về dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội đề nghị, cần có chính sách ưu tiên hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân - động lực chính trong tạo việc làm bền vững. Đồng thời mở rộng chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp tạo nhiều việc làm, giao Chính phủ quy định cụ thể các hỗ trợ tương ứng.

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Azerbaijan và phát biểu với báo chí

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến trao các văn kiện hợp tác Việt Nam-Azerbaijan và phát biểu với báo chí

sự kiện🞄Thứ năm, 08/05/2025, 08:07

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5, chiều 7/5 (giờ địa phương), ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam - Azerbaijan và phát biểu với báo chí.

Trồng loại trái vừa ngọt, vừa thơm nức mũi, vàng rực cả khu vườn, lão nông Vĩnh Long đút túi cả trăm triệu đồng

Trồng loại trái vừa ngọt, vừa thơm nức mũi, vàng rực cả khu vườn, lão nông Vĩnh Long đút túi cả trăm triệu đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 08/05/2025, 07:58

(CL&CS) - Thanh trà là loại trái phổ biến ở miền Tây với hương vị chua đặc trưng. Song, với sự tìm tòi, nghiên cứu, một số hộ nông dân đã thành công lai tạo giống loại cây này cho ra quả với vị ngọt dịu, mùi thơm nức mũi, giúp nhiều gia đình đổi đời.