Dữ liệu cũ
Thứ hai, 25/08/2014, 14:01 PM

“Tôn vinh Danh hiệu Văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014

Chương trình Tôn vinh “Danh hiệu Văn hóa Nghệ thuật ẩm thực và Tinh hoa Đặc sản Ba miền 2014” được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh sự cống hiến của các Nghệ nhân, đầu bếp, các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp cả nước đã và đang góp phần gìn giữ, phát triển những giá trị truyền thống văn hóa ẩm thực của Việt Nam và thế giới. Chương trình dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 9/2014 tới đây.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Chính Phủ, với mục đích tuyên truyền, giáo dục ý thức của cộng đồng nhất là thế hệ trẻ về việc bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị kinh tế; nâng cao lòng tự hào của các thế hệ người Việt Nam về sản phẩm, hàng hóa, truyền thống, quảng bá văn hóa nghệ thuật ẩm thực dân tộc và sản phẩm tinh hoa của làng nghề Việt Nam nhằm mở rộng xúc tiến thương mại phục vụ tiêu dùng, phát triển du lịch và xuất khẩu, Hội văn nghệ dân gian Việt Nam chủ trì phối hợp với Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực, Công ty CP Tư vấn chất lượng thương hiệu và truyền thông Việt Nam, Trung tâm UNESCO Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP.HCM phối hợp tổ chức chương trình: “Danh hiệu Văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014”.

Với những ý nghĩa đó, Ban Chấp hành Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực kêu gọi và kính mời các Nhà hàng, Khách sạn, các Doanh nghiệp, Cơ sở dịch vụ ăn uống trên cả nước tham gia Chương trình.

Với các hạng mục khen thưởng: Địa chỉ ẩm thực nổi tiếng; Món ngon tinh hoa ẩm thực; Nhà quản lý sáng tạo xuất sắc; Đầu bếp tài hoa; Tinh hoa Đặc sản ba miền, đối tượng tham gia chương trình được mở rộng bao gồm nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp như sau:

- Các doanh nghiệp, các đơn vị, nhà hàng, khách sạn và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực và sản phẩm làng nghề truyền thống trong phạm vi cả nước.

- Các sản phẩm ẩm thực, sản phẩm làng nghề chất lượng cao;

- Các đơn vị kinh tế (hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ) gồm có: các hộ gia đình có đăng ký kinh doanh, tổ sản xuất, hợp tác xã, các  loại  doanh  nghiệp  (nhà  hàng/khách  sạn, công ty  cổ  phần,  doanh  nghiệp  làng  nghề, doanh nghiệp tư nhân…);

- Các doanh nhân (chủ đơn vị kinh tế, chủ hộ gia đình, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ trưởng tổ sản xuất, giám đốc các loại doanh nghiệp như đã nói ở trên);

- Các nghệ nhân (người có sáng tạo tự đề nghị xét thưởng hoặc được một tổ chức kinh tế, xã hội công nhận và đề nghị).

Các tiến trình của chương trình được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: (Từ 15/04 đến 30/07/2014):

- Ban Tổ chức hướng dẫn các tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị khen thưởng (theo mẫu).

- Các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ về cho Ban Tổ chức.

Giai đoạn 2: (Từ 30/07 đến 15/08/2014):

- Ban Tổ chức tập hợp hồ sơ, trình Hội đồng Xét thưởng, xét duyệt hồ sơ theo các tiêu chí để lựa

chọn những tập thể và cá nhân đủ tiêu chuẩn khen thưởng.

- Họp báo thông báo về Chương trình.

Giai đoạn 3:

- Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Chương trình.

- Dự kiến tổ chức Lễ tôn vinh vào cuối tháng 09 /2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội

- Truyền hình trực tiếp Lễ tôn vinh trên sóng VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam hoặc trên kênh VTC1 Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị khen thưởng do doanh nghiệp tự giới thiệu hoặc do các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp giới thiệu, bao gồm :

+ Đơn đăng ký đề nghị xét khen thưởng (theo mẫu);

+ Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của đơn vị, dấu chức danh của doanh nhân;

+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương (nếu là cá nhân);

+ Các loại chứng chỉ về: quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội (nếu có);

+ Các giải thưởng, huy chương, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận đã từng đạt các danh hiệu trong nước và quốc tế;

+ Các tài liệu, giấy tờ liên quan khác…

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng kí tham gia xét duyệt, tham dự và truyền thông cho chương trình có để download mẫu đăng kí tại đây:

1. BẢN ĐĂNG KÍ THAM GIA XÉT DUYỆT

2. HỒ SƠ ĐĂNG KÍ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH VÀ THAM GIA TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU

Chi tiết chương trình xem tại: CHI TIET CHUONG TRINH

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.