Kiên quyết ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dịp cuối năm

Kiên quyết ngăn chặn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dịp cuối năm

Bảo vệ Người tiêu dùng 24/11/2022, 14:54

(CL&CS) - Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các Đội QLTT tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm đối với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn thường có chiều hướng gia tăng trong dịp cuối năm, lễ, tết.

TP.HCM: Ngăn chặn thực phẩm không an toàn đến người tiêu dùng

TP.HCM: Ngăn chặn thực phẩm không an toàn đến người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 15/07/2017, 11:35

(NTD)- Thống kê của UBND TP.HCM cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đã được các sở, ngành và UBND các quận, huyện; các đoàn thể trên địa bàn được triển khai đồng bộ.

Thực phẩm bẩn: nguyên nhân gây ung thư hàng đầu tại Việt Nam

Thực phẩm bẩn: nguyên nhân gây ung thư hàng đầu tại Việt Nam

Dữ liệu cũ 20/12/2016, 12:27

(NTD) - Việt Nam đang là quốc gia nằm trong vùng nóng về thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn từ khâu nguyên liệu đến quy trình chế biến, bảo quản và tiêu thụ… với khoảng 7.000-10.000 ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm.

'Lên đời' cho bim bim bẩn

'Lên đời' cho bim bim bẩn

Dữ liệu cũ 18/05/2016, 06:26

Dù sản xuất “chui” nhưng khi cần, chủ xưởng bim bim có thể “lo lót” được giấy tờ hợp pháp. Sau đó, qua hệ thống đại lý, bim bim bẩn từ nhà xưởng ở La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước, tràn vào các cửa hàng bán lẻ, tiệm tạp hoá, bủa vây trường học.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Sản xuất, tiêu thụ thực phẩm không an toàn là đầu độc giống nòi Việt

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Sản xuất, tiêu thụ thực phẩm không an toàn là đầu độc giống nòi Việt

Dữ liệu cũ 06/02/2016, 11:00

(NTD) - An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn là sự mong mỏi và bức xúc của rất nhiều người dân Việt Nam. Trong chúng ta, ai cũng muốn khi ra chợ thì có thể tin rằng mua được sản phẩm an toàn, không hại đến sức khỏe, nhưng ở nhiều nơi hiện câu trả lời cho vấn đề này còn bỏ ngỏ. Trả lời phỏng vấn Báo Người Tiêu Dùng, ông Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình về vấn đề thực thi mạnh mẽ việc giám sát ATVSTP.

Tác hại đáng sợ của trà sữa trân châu

Tác hại đáng sợ của trà sữa trân châu

Dữ liệu cũ 29/10/2015, 11:00

Trà sữa trân châu ngon nhưng không bổ. Không những thế, nếu uống phải loại không rõ nguồn gốc sẽ còn là mối họa đe dọa sức khỏe người dùng.

Ruốc cá hồi giá rẻ bất thường trên chợ mạng

Ruốc cá hồi giá rẻ bất thường trên chợ mạng

Dữ liệu cũ 14/08/2015, 16:00

Làm từ cá hồi nguyên con, ruốc phải bán với giá trên 100.000 đồng mới có lãi. Tuy vậy, trên các trang mạng đang chào bán ruốc cá hồi với giá 75.000 một lạng.

Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Dữ liệu cũ 07/07/2015, 09:25

Nếu không bị cơ quan chức năng bắt quả tang thì phần lớn thịt quá “đát” sẽ quay lại thị trường, được phù phép tinh vi và trở thành thịt tươi trong giỏ hàng của các bà nội trợ

An toàn thực phẩm và nỗi lo của người tiêu dùng

An toàn thực phẩm và nỗi lo của người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 29/04/2015, 13:30

(NTD) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có đến 2 triệu ca tử vong do các bệnh liên quan đến thực phẩm không an toàn. Làm sao nhận biết thực phẩm không an toàn? Người tiêu dùng (NTD) nên làm gì để tự bảo vệ mình?

2 triệu người tử vong mỗi năm vì thực phẩm không an toàn

2 triệu người tử vong mỗi năm vì thực phẩm không an toàn

Dữ liệu cũ 07/04/2015, 15:37

Đây là thông tin do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra. Các bệnh có nguồn gốc do thực phẩm không an toàn đã cướp đi sinh mạng của khoảng 2 triệu người trên thế giới mỗi năm.