Sự thật rùng mình về những đặc sản 'sang chảnh'

Sự thật rùng mình về những đặc sản 'sang chảnh'

Dữ liệu cũ 14/09/2015, 11:00

Củ ráy biến thành sâm Ngọc Linh, gân heo biến thành hải sâm là những cách "hô biến" sản phẩm không giá trị thành thực phẩm sang chảnh để thu lợi bất chính.

Khoai tây Trung Quốc được 'phù phép' thành đặc sản Đà Lạt

Khoai tây Trung Quốc được 'phù phép' thành đặc sản Đà Lạt

Dữ liệu cũ 20/08/2015, 06:56

Tin từ Ban quản lý chợ nông sản Đà Lạt, trong vòng một tháng, có hơn 200 tấn khoai tây Trung Quốc được nhập về chợ đầu mối nông sản thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).

Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng

Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng

Dữ liệu cũ 08/08/2015, 16:38

Để bóc mẽ mánh khoé trong việc "hô biến" thịt bò ôi thành thịt bò tươi ngon, PV báo Dân trí đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện không ít sự thật bất ngờ.

Nhiễu loạn thị trường vì nấm linh chi Trung Quốc

Nhiễu loạn thị trường vì nấm linh chi Trung Quốc

Dữ liệu cũ 29/07/2015, 11:00

(NTD) – Qua nhiều con đường, nấm linh chi Trung Quốc vào Việt nam gây nhiễu loạn và chiếm thị trường nấm trong nước.

Thịt trâu biến thành thịt bò: Sự phù phép siêu lợi nhuận

Thịt trâu biến thành thịt bò: Sự phù phép siêu lợi nhuận

Dữ liệu cũ 19/07/2015, 07:05

Mua lại thịt trâu từ công ty trực tiếp nhập khẩu, nhiều công ty, đại lý cấp 1, cấp 2 đã hô “biến” mặt hàng này thành thịt bò để “móc” túi người tiêu dùng…

Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Dữ liệu cũ 07/07/2015, 09:25

Nếu không bị cơ quan chức năng bắt quả tang thì phần lớn thịt quá “đát” sẽ quay lại thị trường, được phù phép tinh vi và trở thành thịt tươi trong giỏ hàng của các bà nội trợ

Gia vị Tàu tẩm thịt xiên nướng dậy mùi, đẹp mắt

Gia vị Tàu tẩm thịt xiên nướng dậy mùi, đẹp mắt

Dữ liệu cũ 27/06/2015, 14:19

Chỉ cần vài bịch gia vị thơm lừng, trộn cùng thịt xắt nhỏ, xiên que, chao qua lửa, các chủ quán thịt nướng đã phù phép thịt kém chất lượng trộn gia vị Tàu thành món ăn thơm, ngọt, mềm kích thích đầy đủ vị giác, khứu giác của thực khách. Nhưng không ai nghĩ rằng mình đang thưởng thức món ăn ngậm đầy chất độc.

Thị trường tràn ngập cân độ móc túi người tiêu dùng

Thị trường tràn ngập cân độ móc túi người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 23/06/2015, 05:32

(NTD) – Tình trạng buôn gian bán lận của các tiểu thương bằng những chiếc cân được phù phép nhằm ăn bớt trọng lượng của khách hàng diễn ra khá phổ biến.

'Phù phép' trâu thối, lợn sề thành... bò ngoại giá chát

'Phù phép' trâu thối, lợn sề thành... bò ngoại giá chát

Dữ liệu cũ 12/04/2015, 11:07

Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vận chuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợn sề, thịt trâu thành thịt bò 'xịn'.

Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

Trâu thối, lợn sề về Việt Nam thành bò ngoại giá chát

Dữ liệu cũ 09/04/2015, 11:22

Vì lợi nhuận, nhiều người bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng đã buôn bán, vận chuyển thịt, nội tạng trâu bò ôi thối, trôi nổi. Có người còn phù phép thịt lợn sề, thịt trâu thành thịt bò 'xịn'.

Phù phép nhớt thải thành nhớt ‘xịn’

Phù phép nhớt thải thành nhớt ‘xịn’

Dữ liệu cũ 05/03/2015, 16:00

(NTD) - Dầu nhớt thải được thu mua từ những cửa hàng sửa chữa xe máy, ga ra ô tô, trung tâm bảo dưỡng máy móc... được các chủ lò đun nấu, “phù phép” thành nhớt “sạch” tung ra thị trường.

Rùng mình giả cầy được chế biến từ chân lợn thối

Rùng mình giả cầy được chế biến từ chân lợn thối

Dữ liệu cũ 03/03/2015, 16:00

(NTD) - Chỉ cần ngâm tẩm hóa chất trong ít phút, móng giò, chân giò lợn thối nghiễm nhiên được "phù phép" tẩy trắng, tươi ngon sau đó được tiêu thụ một cách dễ dàng mà không bị người tiêu dùng phát hiện.

Hàng 'made in Việt Nam' xuất xứ Trung Quốc lừa người tiêu dùng

Hàng 'made in Việt Nam' xuất xứ Trung Quốc lừa người tiêu dùng

Quy chuẩn 03/03/2015, 11:06

(NTD) - Người tiêu dùng quay lưng với hàng Trung Quốc kém chất lượng, vì vậy, hiện nay nhiều sản phẩm được “phù phép” thành hàng Việt - made in VN để lừa người mua...

Công nghệ phù phép cút non, vịt con thành chim đặc sản

Công nghệ phù phép cút non, vịt con thành chim đặc sản

Dữ liệu cũ 27/01/2015, 16:00

(NTD) - Chim sẻ, chim bồ câu quay vốn là món ăn khoái khẩu của dân nhậu. Nhưng nhiều người sẽ khiếp vía khi biết công nghệ chế biến món ăn này. Vì lợi nhuận, các gian thương bằng ngón nghề chế biến tinh xảo đã hô biến vịt con chết, chim cút thải loại, thậm chí cả thịt chuột thành món chim quay vàng ươm nhưng "ngậm" đầy hóa chất.

Điểm mặt những thực phẩm được chế biến từ thịt lợn bẩn

Điểm mặt những thực phẩm được chế biến từ thịt lợn bẩn

Dữ liệu cũ 27/01/2015, 16:00

(NTD) - Thịt lợn là loại thực phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng. Hiện nay, thịt lợn bẩn đang bị một số cơ sở "phù phép", chế biến thành nhiều món ăn, thực pẩm khác nhau