Dữ liệu cũ
Thứ hai, 14/04/2014, 14:05 PM

Nhà hàng “đầu độc” sinh viên bằng thùng nhựa

Ngay gần kí túc xá trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội có 1 hàng bán đồ ăn sáng cho sinh viên.  Toàn bộ số cơm rang của cửa hàng đều được đựng vào trong thùng đựng nhựa mà không có nắp đậy, những ẩn họa khôn lường đến sức khỏe nhưng sinh viên vẫn hồn nhiên không biết.

Toàn bộ số cơm rang  của hàng này đều đã được rang sẵn và đựng trong những chiếc thùng nhựa mà không có nắp đậy như vậy. Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao do bụi bặm, ruồi nhặng, chưa kể đến lượng cơm thừa không bán hết có thể sẽ bị lưu lại và tiếp tục mang bán vào những ngày kế tiếp. Đây chính là mầm mống gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Qua tìm hiểu sơ bộ với chủ hàng chúng tôi được biết số cơm này là cơm nguội được chủ hàng thổi từ trước và sơ chế tại nhà bằng cách rang qua với nước hàng cho có màu đẹp mắt hơn sau đó cho vào thùng và mang đi bán. Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của những thùng cơm này cần phải được kiểm chứng.

Tới địa điểm bán, chủ hàng lấy cơm từ trong thùng ra cho vào 1 cái chảo to và đặt lên trên bếp than để làm nóng cơm. Nếu có khách tới hỏi mua cơm thì chỉ việc xới cơm trong chảo ra và cho vào thêm một số thức ăn hác như: Dưa, thịt, chả… tùy thuộc vào nhu cầu của khách. Mỗi ngày quán này bán hết khoảng 2 thùng cơm rang sẵn, mỗi thùng có thể tích khoảng 18 lít. Khách hàng chủ yếu của quán là các bạn sinh viên Bách Khoa, Xây dựng… Thông thường mỗi suất như vậy có giá khoảng 15 ngàn đồng.

Bạn Bùi Xuân Đạt – sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội vừa mua cơm rang tại đó cho biết: “Mình thường xuyên ăn tại các quán ăn trong khu vực kí túc xá của trường vì gần và quan trọng là giá thành rẻ. 1 tuần mình ăn cơm rang ở đây khoảng hai đến ba ngày”.

Bạn Bùi Xuân Đạt vừa mua cơm rang tại quán cơm gần trường ĐH Bách Khoa

Khi hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm tại hàng này như thế nào Đạt cho biết : “Bây gi bn thì đâu ch bn, mình ăn đây t năm th nht ti gi chưa ln nào b ng đc c, mà bây gi ch có khu vc này là r, phù hp vi sinh viên bn mình thôi”

Cơm rang tại quán sau khi bán cho khách

 Chưa nói đến việc cơm rang của quán này có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của người ăn trong 1 thời gian. Nhưng việc đựng cơm vào những chiếc thùng nhựa không có nắp đậy và đặt xuống gầm bàn như vậy đã gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.  Mặc dù giá những hộp cơm của quán ăn kiểu như thế nạy rẻ hơn so với mặt bằng chung, nhưng hậu quả về sức khỏe mà nó mang lại là 1 điều đáng bàn./.

 Theo baophapluat.vn

 

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.