Thứ sáu, 18/08/2023, 16:01 PM

Ngăn chặn 1,5 tấn móng giò lợn không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường

(CL&CS) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 12H-002.07 có cất giấu 75 bao tải bên trong chứa đựng hàng hóa là Móng giò lợn có hiện tượng chảy nước, biến đổi màu sắc và bốc mùi.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn, ngày 15/8/2023, Đội Quản lý thị trường số 6 chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn, Phòng PC03-Công an tỉnh Lạng Sơn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế, ma túy huyện Lộc Bình, Trung tâm dịch vụ và nông nghiệp huyện Lộc Bình tiến hành khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô tải thùng kín có biển kiểm soát 12H-002.07 đang dừng, đỗ trên đoạn đường Quốc lộ 4B thuộc địa phận thôn Lăng Xè, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Lái xe là ông Ngọc Văn A. có địa chỉ thường trú tại khu Phiêng Quăn, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. 

Tại thời điểm khám, phát hiện trong thùng kín của phương tiện này có cất giấu 75 bao tải bên trong chứa đựng hàng hóa là Móng giò lợn (loại cắt từ khuỷu chân tới móng) có tổng trọng lượng 1.500kg.

Lực lượng chức năng kiểm tra trên xe vận chuyển.

Lực lượng chức năng kiểm tra trên xe vận chuyển.

Toàn bộ số hàng thực phẩm này đang có hiện tượng chảy nước, biến đổi màu sắc và bốc mùi; trên bao bì đều không có nhãn mác, hạn sử dụng, không hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển của cơ quan Thú y hay các giấy tờ khác có liên quan.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, Ðoàn kiểm tra đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa nêu trên, tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Móng giò lợn vừa bị bực lượng chức năng thu giữ.

Móng giò lợn vừa bị bực lượng chức năng thu giữ.

Theo nghiên cứu mới nhất tại Nigeria, thực phẩm đông lạnh có chứa độc tố gây ung thư. Đặc biệt là thịt đông lạnh, chúng chứa độc tố gây ung thư rất cao. Ngoài nguyên nhân do chất lượng thực phẩm kém, việc để đông lạnh quá lâu khiến cho thực phẩm bị phân hủy và “nhiễm” độc tố.

Ở mức độ nhẹ, thịt đông lạnh thì có thể bị ngộ độc. Ở mức độ nặng hơn có thể tác động tiêu cực đến các bộ phận của cơ thể. Thậm chí các chất độc hại vi khuẩn sẽ tích tụ trong cơ thể người, nếu không phát hiện kịp thời có thể bị ung thư gây tử vong cao.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Khởi động chuỗi chương trình sinh nhật “35 năm Saigon Co.op - niềm tin gắn kết”

Khởi động chuỗi chương trình sinh nhật “35 năm Saigon Co.op - niềm tin gắn kết”

sự kiện🞄Thứ hai, 29/04/2024, 13:56

(CL&CS) - Ngày 27/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ khởi động chương trình khuyến mãi “Niềm tin gắn kết”, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập đơn vị.

Tăng sức cạnh tranh, chống hàng giả từ truy xuất nguồn gốc hàng hoá

Tăng sức cạnh tranh, chống hàng giả từ truy xuất nguồn gốc hàng hoá

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/04/2024, 20:54

(CL&CS) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… nên những giải pháp về truy xuất nguồn gốc được khuyến nghị thực hiện nhằm bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Nguyên tắc “một bước trước - một bước sau” trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

sự kiện🞄Thứ sáu, 19/04/2024, 15:09

(CL&CS) - “Một bước trước- một bước sau” là nguyên tắc truy xuất nguồn gốc mà tổ chức, cá nhân phải lưu giữ thông tin để bảo đảm khả năng giám sát, nhận diện được công đoạn sản xuất, kinh doanh trước và công đoạn sản xuất, kinh doanh tiếp theo trong quá trình sản xuất, kinh doanh đối với một sản phẩm được truy xuất nguồn gốc...