Thứ ba, 15/08/2023, 07:25 AM

Lào Cai: Phát hiện 2 lô thực phẩm không rõ nguồn gốc

(CL&CS) - Trong 02 ngày 09-10/8/2023, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện và tạm giữ 02 lô hàng thạch trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ tập kết trên địa bàn thành phố Lào Cai với tổng giá trị hàng hóa vi phạm lên đến gần 90 triệu đồng.

Cụ thể, vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 09/8/2023, sau khi nhận được tin báo về lô thùng cát tông đang tập kết tại khu vực đường Khánh Yên, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành khám đột xuất đối với lô thùng trên.

Kết quả khám phát hiện lô thùng cát tông chứa số hàng hóa gồm: 4.608 gói thạch trái cây loại 44g/gói, nhãn ghi chữ nước ngoài, xuất xứ không thể hiện. Bằng biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã xác định được chủ sở hữu của lô hàng hóa là bà Phạm Thị Thanh, sinh năm 1993, trú tại tổ 23, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Tại thời điểm khám, bà Thanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa trên theo quy định. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ và niêm phong toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Ước tính trị giá toàn bộ lô hàng gần 40 triệu đồng.

Tiếp tục ngày 10/8/2023, Đội Quản lý thị trường số 1 cũng đã nhận tin báo tương tự về lô thùng cát tông đang tập kết tại khu vực đường Đinh Bộ Lĩnh, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai và đã tiến hành khám đột xuất đối với lô thùng trên.

Kết quả khám phát hiện lô thùng cát tông chứa số hàng hóa gồm: 5.580 gói thạch trái cây loại 44g/gói, nhãn ghi chữ nước ngoài, xuất xứ không thể hiện. Bằng biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã xác định được chủ sở hữu của lô hàng hóa là bà Đỗ Thị Ánh, sinh năm 1992, trú tại tổ 5, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại thời điểm khám, bà Ánh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng hóa trên theo quy định. Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ và niêm phong toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Ước tính trị giá toàn bộ lô hàng gần 50 triệu đồng.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

sự kiện🞄Thứ năm, 17/07/2025, 17:24

(CL&CS) - Bộ trưởng Công thương vừa ký ban hành Quyết định số 1970/QĐ-BCT về Kế hoạch hành động của bộ thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 18/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 21:20

(CL&CS)- Người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý khi một mặt hàng có thương hiệu được bán với giá rất thấp, vì đây là một trong yếu tố hàng đầu để nghi ngờ hàng giả.

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 20:53

(CL&CS) - Trước diễn biến tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và yêu cầu điều chỉnh theo địa giới hành chính mới. Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, đẩy nhanh thực hiện các giải pháp phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.