Thứ sáu, 15/04/2022, 14:57 PM

Khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi dùng kẹo thạch sữa trái cây

(CL&CS)- Bộ Công Thương cảnh báo người tiêu dùng nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý.

Ngày 14/4, Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương cho biết, theo cảnh báo từ Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) và thông tin tự thu hồi của Công ty TNHH Interdragon International Trading và Công ty TNHH Assia Oriental Market, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

keo-143545

Cụ thể, sản phẩm bị cảnh báo là XZL Milk Fruit Jelly School Bags; loại túi 600 g và hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.

Trước đó, Vụ Khoa học và Công nghệ cũng đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm trứng Kinder của Công ty Ferrero vì lo ngại nhiễm khuẩn.

Thông tin từ Vụ này cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và thông tin tự thu hồi sản phẩm của công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo chocolate nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Siết quản lý đo lường, chất lượng hàng hóa từ 15/4

Siết quản lý đo lường, chất lượng hàng hóa từ 15/4

sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 07:22

(CL&CS) - Thông tư số 04/2026/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ nhiều quy định trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng, có hiệu lực từ ngày 15/4/2026.

Từ 16/4, bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR

Từ 16/4, bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR

sự kiện🞄Thứ tư, 15/04/2026, 16:09

(CL&CS)- Quy định bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR từ ngày 16/4/2026 được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển trong quản lý an toàn thực phẩm, hướng tới minh bạch thông tin và kiểm soát hiệu quả chuỗi cung ứng.

Bắt buộc xác thực thuê bao di động từ 15/4: Người dùng cần làm gì?

Bắt buộc xác thực thuê bao di động từ 15/4: Người dùng cần làm gì?

sự kiện🞄Thứ hai, 13/04/2026, 11:04

(CL&CS)- Việc bắt buộc xác thực thuê bao di động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp người dùng chủ động kiểm tra, kiểm soát các số điện thoại đứng tên mình thông qua ứng dụng VNeID.