Thứ sáu, 02/02/2024, 21:09 PM

Giá lợn hơi tại nhiều tỉnh, thành phố giảm ngay dịp cao điểm Tết

(CL&CS)- Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác trên cả nước. Nguồn heo ra thị trường vẫn khá dồi dào, trong khi sức mua yếu hơn so với những năm trước.

Một tuần trước tết Nguyên đán, giá lợn hơi bất ngờ giảm giá. Lợn hơi tại nhiều tỉnh, thành phố ở miền Bắc như: Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Ninh Bình đang được thu mua với giá 58.000 đồng/kg (giảm 1.000 đồng/kg so với đầu tuần).

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 53.000 - 57.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Quảng Trị, Quảng Nam và Khánh Hòa về mức 53.000 đồng/kg, ngang với Bình Định sau khi giảm 2.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại Đắk Lắk giảm 1.000 đồng/kg, xuống mức 54.000 đồng/kg, ngang với Bình Thuận sau khi giảm 3.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Nam cũng giảm rải rác 1.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg.

Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Long An và Cần Thơ cùng xuống còn 54.000 đồng/kg.

Cùng mức giảm trên, giá heo hơi tại Đồng Nai về mức 56.000 đồng/kg, ngang với Bình Dương - mức cao nhất khu vực.

Giá heo hơi tại các địa phương còn lại ổn định. Trong đó, mức giao dịch thấp nhất là 52.000 đồng/kg được ghi nhận tại Bến Tre; các địa phương khác dao động trong khoảng 53.000 - 55.000 đồng/kg.

thit-heo-2

Giá lợn hơi tại nhiều tỉnh, thành phố giảm ngay dịp cao điểm Tết

Theo ghi nhận tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thịt không thay đổi, một số loại giảm 15.000-20.000 đồng/kg, phổ biến quanh mức 90.000-120.000 đồng/kg tùy loại.

Tại chợ Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) và chợ Đồng Xa (Cầu Giấy), giá thịt ba chỉ ở mức 105.000 đồng/kg, sườn non từ 150.000 đồng/kg, ba chỉ rút xương 163.000 đồng/kg, giảm 5.000-10.000 đồng/kg.

Tại gian hàng Meat Deli, thịt đùi lợn có giá 92.720 đồng/kg, chân giò rút xương được bán với giá 99.122 đồng/kg. Giá thịt lợn xay cao hơn, ở mức 103.922 đồng/kg.

Nhận định về giá lợn hơi từ nay đến Tết, ông Nguyễn Văn Trọng, nguyên Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết hiện tại chi phí sản xuất 1kg heo hơi dao động từ 45.000-52.000 đồng/kg, tùy mô hình và quy mô nuôi. Như vậy, với mức giá hiện tại, mỗi kg thịt heo hơi xuất chuồng, người chăn nuôi hầu như không có lãi, thậm chí thua lỗ. Nhất là các nông hộ nhỏ lẻ.

Theo ước tính của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), năm 2023, tổng đàn heo cả nước ước đạt 30,3 triệu con, tăng 4,2% so với năm 2022. Ước tính năm 2023, tổng sản lượng thịt hơi các loại đạt trên 7,6 triệu tấn, tăng 3,5% so với năm 2022, trong đó thịt lợn hơi 4,68 triệu tấn.

Năm 2024, ngành chăn nuôi đặt mục tiêu tổng sản lượng thịt hơi các loại đạt trên 7,89 triệu tấn, tăng 3,8% so với năm 2023; Sản lượng thịt lợn hơi đạt trên 4,87 triệu tấn tăng 4%.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".