Đào Nhật Tân chuẩn bị rời vườn theo tiểu thương xuống phố
(CL&CS)- Chỉ còn khoảng 20 hôm nữa là Tết Nguyên đán, các vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã hé nở, người dân tất bật những công đoạn cuối cùng cho đào Nhật Tân chuẩn bị rời vườn theo tiểu thương xuống phố phục vụ nhân dân chơi Tết.
Phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) nổi tiếng với nghề trồng đào. Đất bãi màu mỡ nơi đây được bồi đắp bởi phù sa sông Hồng thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.
Chỉ còn khoảng 20 hôm nữa là Tết Nguyên đán, các vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã hé nở, người dân tất bật những công đoạn cuối cùng cho đào Nhật Tân chuẩn bị rời vườn theo tiểu thương xuống phố phục vụ nhân dân chơi Tết.
Ông Hiện, người có thâm niên hơn 40 năm trồng đào Nhật Tân cho biết, thời điểm này như mọi năm, người trồng đào Nhật Tân đã hoàn thành xong việc khoanh gốc đào để tuốt lá. Tuy nhiên năm nay rét muộn, nhiệt độ ấm hơn năm trước nên các công đoạn này được làm muộn hơn.
Những gốc đào của gia đình Ông Hiện có tuổi từ 5-15 năm
Gia đình ông Hiện có khoảng 300 gốc có tuổi từ 5-15 năm, chủ yếu bán theo cành nên việc chăm sóc vất vả. “Gia đình tôi vừa nhận đơn hơn 50 cành khách mua vận chuyển sang Anh có giá từ 180.000 – 500.000 đồng/cành. Nếu năm nay thuận lợi thu về hơn 300 triệu đồng”, ông Hiện cho biết.
Bà Nghị đang chuẩn bị công đoạn vào khuôn (tạo hình)
Còn đối với Gia đình bà Nghị cũng vừa nhận được đơn hàng hơn 50 cành với giá 1,2 triệu đồng khi đào đang chuẩn bị công đoạn vào khuôn (tạo hình). Theo bà Nghị, thời gian kéo dài thêm một tháng, cộng với việc thời tiết năm nay ấm hơn mọi năm nên việc đào nở sớm là điều lo lắng của bà và tất cả các chủ vườn đào tại đây.
Bà Nghị cho biết: “Hơn 300 gốc đào, cả công chăm sóc, phân bón, thuốc thang vụ này gia đình thu về gần 500 triệu. Bây giờ tạo hình xong chờ đào nở và thương lái đến mua”.
Hơn 40 năm trồng giống đào mắt đỏ, ông Lê Đình Phú không ít lần thất bại. Thời tiết thất thường có thể khiến người trồng đào trắng tay.
Người dân tỉ mỉ cạo, bôi thuốc vào những lớp nấm bám trên thân để đảm bảo tính thẩm mĩ cho cành đạo được đẹp mắt.
Vừa tạo hình cho vụ đào năm nay, anh Hùng vừa chuẩn bị cho vụ sau. Theo anh Hùng, thời tiết phù hợp nên anh đã mua hơn 20 gốc đào cổ Sơn La mang về ghép mắt cho sang năm.
Ông Nguyễn Thành Viên tranh thủ nhặt nhựa cây sùi cùng búp già, lá già bỏ đi. Ông cho biết, vườn của ông có cả cây lẫn đào cành cho khách lựa chọn.
Có những cành đào đã bắt đầu nở hoa khiến người trồng đào thấp thỏm trông chờ bán Tết.
Trung Kiên
Bình luận
Nổi bật
Nhân tố quyết định nâng cao năng suất, chất lượng vùng Đồng bằng sông Hồng
sự kiện🞄Thứ năm, 16/01/2025, 15:58
(CL&CS)- Tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ 5, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Minh cho rằng, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo (KH,CN,ĐMST), chuyển đổi số và chuyển đổi xanh được coi là nhân tố quyết định để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của vùng Đồng bằng sông Hồng.
Áp dụng ISO 9000 đảm bảo chất lượng đồng đều
sự kiện🞄Thứ ba, 14/01/2025, 15:34
(CL&CS) - ISO 9000 là một bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng, giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động, quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cũng như tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Tiêu chuẩn ISO 9000 giúp các tổ chức thiết lập các quy trình quản lý hiệu quả, đồng thời đảm bảo chất lượng đồng đều trong toàn bộ tổ chức.
Tăng cường hoạt động so sánh liên phòng về đo lường
sự kiện🞄Chủ nhật, 12/01/2025, 16:43
(CL&CS)- Ngày 10/1 tại Hà Nội, Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quốc gia phối hợp cùng Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường hoạt động so sánh liên phòng về đo lường”.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.