Thứ ba, 10/05/2022, 14:00 PM

Cục QLTT Phú Yên tiêu hủy hàng trăm nghìn hàng hóa vi phạm

(CL&CS) - Cục QLTT Phú Yên phối hợp với Sở Tài chính, Công an Phú Yên, Viện kiểm sát tỉnh tổ chức kiểm kê và giám sát tiêu hủy 116 mặt hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Thông tin từ Cục QLTT Phú Yên, thực hiện các Quyết định phê duyệt Phương án xử lý tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu của UBND tỉnh và Cục Quản lý thị trường Phú Yên, số 345/QĐ-UBND ngày 15/3/2022; số 552/QĐ-UBND ngày 20/4/2022; số 495/QĐ-UBND ngày 08/4/2022 (xử lý khẩu trang); số 20/QĐ-CQLTT ngày 28/01/2022; số 45/QĐ-CQLTT ngày 25/3/2022. Cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch số 16/KH-CQLTT ngày 22/4/2022 về việc kiểm kê và tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu.

Các mặt hàng hóa  là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường, cụ thể: trên 10.000 đơn vị mỹ phẩm, gần 4.000 đơn vị thực phẩm các loại, 104.600 cái khẩu trang các loại và nhiều loại hàng hóa khác... với tổng giá trị hàng hóa trên 1,5 tỉ đồng. Việc tiêu huỷ được tổ chức tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) với sự giám sát của Cục Quản lý thị trường Phú Yên cùng với Sở Tài chính, Công an Phú Yên, Viện kiểm sát tỉnh…

Lực lượng chức năng kiểm đếm các mặt hàng tiêu hủy

Lực lượng chức năng kiểm đếm các mặt hàng tiêu hủy

Công tác kiểm kê hàng hóa được Hội đồng kiểm kê cùng các sở, ngành đã tiến hành kiểm kê theo danh mục vào ngày 05/05, tại kho Cục Quản lý thị trường Phú Yên (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa).

Tất cả các loại hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này đã được lực lượng phát hiện, tịch thu từ đầu năm 2022 do vi phạm về giả nhãn hiệu, nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh; góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

Xăng dầu giảm giá, giá cả hàng hóa thiết yếu vẫn neo cao?

sự kiện🞄Thứ sáu, 05/08/2022, 07:47

(CL&CS)- Việc giá xăng, dầu thời gian qua giảm nhiều lần, nhưng giá nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn neo cao đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

Cần xử lý nghiêm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên sàn thương mại điện tử

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 15:07

(CL&CS) - Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử cũng đang tồn tại "mặt trái" khi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày một nhiều trên không gian mạng.

'Cạm bẫy' từ thuốc lá điện tử: Hiểm họa khôn lường

'Cạm bẫy' từ thuốc lá điện tử: Hiểm họa khôn lường

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 13:39

(CL&CS) - Thuốc lá điện tử là một trong những trào lưu đang được nhiều người quan tâm gần đây, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những tác nguy hiểm khôn lường của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe người sử dụng.