Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 14/11/2014, 07:32 AM

Chương trình Giải thưởng Hương Vị Tuyệt Hảo tại Hà Nội

(NTD) - Tại 3 nhà hàng sang trọng Mangosteen (Movenpick), Rooftop và Indochine vừa diễn ra một không gian ẩm thực sang trọng, những nét văn hóa độc đáo, ẩn trong từng món ăn, hương vị mà các vị bếp trưởng tài năng của từng nhà hàng mang lại.

Đặc biệt, chính mùi hương êm dịu và nhẹ nhàng của loại mạch nha đơn 15 tuổi đã “thổi” vào trong những món ăn độc đáo một hương vị mới, nâng cái trải nghiệm đặc biệt đó lên một tầm cao mới, mang lại cảm giác “tuyệt hảo” đúng nghĩa.

Giải thưởng Hương Vị Tuyệt Hảo là một chương trình ẩm thực đi theo phong cách mới. Tại đây, các nhà hàng không phải “đấu” với nhau để xem món ăn của ai ngon nhất, mà là làm sao tôn vinh được cái nét đẹp văn hóa riêng biệt khi đi cùng loại mạch nha đơn hảo hạng, thể hiện qua thực đơn dành riêng cho chương trình. Tại đây, thực khách sẽ không còn là thực khách, mà họ sẽ trở thành những người “giám khảo” trải nghiệm văn hóa đúng nghĩa, được đưa đi đến từng điểm giao thoa giữa những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo bậc nhất Thủ đô và trải nghiệm những hương vị đặc biệt đó cùng loại mạch nha đơn nhẹ nhàng mà sâu lắng. Đồng hành cùng chương trình không chỉ là những người đầu bếp nhiệt huyết, đam mê còn có những doanh nhân thành đạt.

Tổng cộng có 12 nhà hàng 4-5 sao tại Tp.HCM, Hà Nội sẽ được Ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng. Bốn nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận “Hương vị tuyệt hảo” cùng những giải thưởng có giá trị. Nhà hàng chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được chứng nhận “Hương Vị Tuyệt Hảo” và sản phẩm Singleton với giá trị tương đương 100.000.000 đồng.

Nhà hàng Rooftop

Ở tuổi thứ 5 của mình, Nhà hàng Rooftop đã chuẩn bị một thực đơn khá hoàn hảo để tham gia Cuộc thi Hương Vị Tuyệt Hảo với công thức mang tính chất phá cách và mạnh mẽ dưới bàn tay chế biến điêu luyện của Bếp trưởng Đinh Đức Cường. Thực đơn của nhà hàng Rooftop bao gồm Salad atiso với sò điệp, Cá hồi áp chảo, và bánh xèo chuối đốt.

Đầu bếp của nhà hàng Rooftop

Đầu bếp của nhà hàng Rooftop

Khởi động với món ăn khá bắt mắt là Salad atiso với sò điệp, anh Cường đã thật sự làm mãn nhãn mọi du khách.  Bông atiso tươi được hấp cách thủy khoảng 45 phút để giữ hương vị của nguyên liệu, sau đó tách rời từng cánh hoa ra lấy phần cơm của hoa atiso ra và trộn với hành tây tím, nấm đông cô và salad có màu sắc khác nhau. Tiếp đến, thịt sò điệp được ướp với một chút mạch nha đơn 15 năm và tiêu, sau đó bầm nhuyễn và nướng trên lửa than khoảng 5 phút.

Đối với món chính là Cá hồi áp chảo, cá hồi filet được ướp với thì là và mạch nha đơn 15 năm trong nửa ngày và đặt trong tủ lạnh sẽ tạo ra hương thơm khá đăc biệt của cá hồi khi cho vào áp chảo và sau đó, đút lò nướng trong 8 phút ở 180 độ C.

Trộn tất cả các loại rau và cơm của atiso với nhau, cho ra đĩa đã xếp sẵn những cánh hoa atiso, rồi rải đều sò điệp đã nướng chín lên trên cùng với nước sốt và vài miếng phô mai để trang trí. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận vị chua và ngọt của sốt có mật ong, hương thơm của sò điệp nướng, vị thanh bùi của atiso và quan trọng nhất là vị cay, hơi khét của mạch nha đơn là yếu tố chính để tạo nên hương vị tuyệt hảo của món ăn này.

Trộn tất cả các loại rau và cơm của atiso với nhau, cho ra đĩa đã xếp sẵn những cánh hoa atiso, rồi rải đều sò điệp đã nướng chín lên trên cùng với nước sốt và vài miếng phô mai để trang trí. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận vị chua và ngọt của sốt có mật ong, hương thơm của sò điệp nướng, vị thanh bùi của atiso và quan trọng nhất là vị cay, hơi khét của mạch nha đơn là yếu tố chính để tạo nên hương vị tuyệt hảo của món ăn này.

Sau cùng, với món Crepe chuối đốt, hỗn hợp bột pan cake, trứng gà, bơ, sữa tươi được trộn với nhau và tráng mỏng trên chảo nhỏ. Chuối tiêu chín già được đốt với một ít mạch nha đơn 15 năm, sau đó trộn với đường để tạo ra mùi caramen.

Cá hồi là loại thục phẩm dồi dào axit béo omega 3 nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện. Sự kết hợp giữa vị cay, chua, thanh của mạch nha đơn cùng chất béo ngậy của cá hồi vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo cảm giác bay bổng khi thưởng thức món ăn này.

Cá hồi là loại thục phẩm dồi dào axit béo omega 3 nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện. Sự kết hợp giữa vị cay, chua, thanh của mạch nha đơn cùng chất béo ngậy của cá hồi vừa tốt cho sức khỏe vừa tạo cảm giác bay bổng khi thưởng thức món ăn này.

Nhà hàng Indochine

1915 Indochine là nhà hàng đầu tiên trong chuỗi nhà hàng của Công ty cổ phần Alphanam Food, được xây dựng với mục tiêu giao lưu của các nền văn hóa ẩm thực Đông Dương, cùng sự du nhập của ẩm thực Châu Âu nói chung và ẩm thực Pháp nói riêng những năm đầu thế kỷ 20.

Đầu bếp của nhà hàng Indochine

Đầu bếp của nhà hàng Indochine

Đặc biệt, Bếp trưởng của Nhà hàng là ông André Bosia, người Pháp, đã gắn bó với công việc sáng tạo ẩm thực từ nhỏ. Anh từng được bình chọn là một trong những bếp trưởng tài năng và xuất sắc nhất khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. Dưới bàn tay tài hoa của vị bếp trưởng này, mỗi món ăn tại 1915 Indochine là một tác phẩm nghệ thuật khắc họa bức tranh văn hóa Đông Dương tuyệt hảo qua nhiều thế kỷ. Bếp trưởng André Bosia đã chuẩn bị 3 món đặc biệt dành riêng cho chương trình Hương Vị Tuyệt Hảo: Salad ướp vịt, Cá vược áp chảo sốt kiểu Nhật và Kem khoai lang đốt đường.

Phần lườn vịt được sơ chế làm sạch, tẩm ướp với loại mạch nha đơn 15 năm cùng một ít hành tỏi băm nhỏ, chút muối tiêu và mật ong rừng, sau đó đem áp chảo. Khi chín tới, lườn vịt sẽ được đem ra cắt lát để ăn kèm với rau cải mần, xà lách, củ cải đỏ, vài quả cà chua bi cùng với sốt mù tạt. Tất cả sẽ tạo nên hương vị chua, cay, ngọt dịu man mát do nhờ có trộn với Singleton 15 năm.

Phần lườn vịt được sơ chế làm sạch, tẩm ướp với loại mạch nha đơn 15 năm cùng một ít hành tỏi băm nhỏ, chút muối tiêu và mật ong rừng, sau đó đem áp chảo. Khi chín tới, lườn vịt sẽ được đem ra cắt lát để ăn kèm với rau cải mần, xà lách, củ cải đỏ, vài quả cà chua bi cùng với sốt mù tạt. Tất cả sẽ tạo nên hương vị chua, cay, ngọt dịu man mát do nhờ có trộn với Singleton 15 năm.

Trước tiên là món Salad ướp vịt, khi thưởng thức sẽ cảm thấy vị rất mát ở giữa lưỡi và quan trọng hơn, phần lườn vịt có chứa rất nhiều khoáng chất và đạm, tốt cho sức khỏe của thực khách.

Đối với món chính là Cá vược áp chảo sốt kiểu Nhật, cá vược tươi được tẩm ướp muối tiêu cùng với chút rượu Nhật để khử mùi, sau đó đem nướng trên bếp than cho đến khi vừa chín tới.

Sau cùng, món Crème brûlée khoai lang được làm từ nguyên liệu gồm củ khoai lang quen thuộc kết hợp với cách chế biến kiểu pháp tạo ra một món tráng miệng ngọt ngào béo ngậy của hỗn hợp kem, sữa, lòng đỏ trứng được nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 3 phút.

Hoàng Mỹ


Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.