Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 21/11/2014, 11:13 AM

Cảnh báo và thu hồi cá hồi hun khói do nhiễm vi khuẩn

(NTD) - Một công ty tại Mỹ đang tiến hành cảnh báo người tiêu dùng và thu hồi sản phẩm cá hồi hun khói do nhiễm vi khuẩn độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Công ty cá hồi hun khói Amce đang cảnh báo người tiêu và tự nguyện thu hồi số lượng lớn cá hồi hun khói tại siêu thị Giant trị giá tới 564 bảng Anh do chúng nhiễm vi khuẩn độc hại Listeria monocytogene.

Sản phẩm bị thu hồi là cá hồi hun khói, loại đóng gói 113 gam, nhập khẩu từ Đan Mạch với mã sản phẩm L.05122014 và số UPC 2338410406. Công ty Amce đã phân phối hàng đến các siêu thị thực phẩm Giant ở Virginia, Delaware, Maryland và Washington DC.

Cá hồi là một món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa

Cá hồi là một món ăn khoái khẩu. Ảnh minh họa

Qua công tác kiểm tra sản phẩm, Sở Nông nghiệp Virginia đã phát hiện vi khuẩn Listeria monocytogene trong một gói cá hồi hun khói tại siêu thị Giant. Mặc dù vậy, các bệnh viện địa phương chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc bệnh do vi khuẩn Listeria monocytogenes trong sản phẩm bị thu hồi nhưng các cơ quan chức năng cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu người tiêu dùng đã mua cá hồi hun khói tại siêu thị Giant, hãy mang sản phẩm cá hồi đến cửa hàng phân phối để được hoàn lại tiền. Họ cũng khuyên người tiêu dùng nên bọc kỹ loại cá hồi hun khói này trong túi kín khi loại bỏ loại chúng và vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ bởi vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể phát triển ở nhiệt độ tủ lạnh.

Những người đã ăn cá hồi hun khói Amce nên tự theo dõi các triệu chứng về sức khỏe của cơ thể trong 70 ngày tiếp theo. Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, nhức đầu dữ dội, cứng cổ, và buồn nôn, hãy tới bệnh viện ngay để được chữa trị. Phụ nữ mang thai có thể chỉ gặp các triệu chứng nhẹ giống như cúm, nhưng bệnh listeriosis có thể gây sẩy thai, thai chết lưu, và nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh.

Vi khuẩn Listeria monocytogenes là vi sinh vật gây bệnh Listeriosis - một bệnh truyền nhiễm theo đường ăn uống nguy hiểm, chúng có thể phát triển trong những điều kiện nhiệt độ thấp (4 độ C) mà một số vi khuẩn không phát triển được.

Gần đây, tình trạng thức ăn nhiễm các loại vi sinh vật gây bệnh đường ruột như E.coli, Listeria monocytogenes... đang tràn lan. Tại nhiều quốc gia, các loại thực phẩm được xác nhận có chứa các vi khuẩn gây bệnh như sữa, thịt bò, thịt gia cầm, ớt, rau xanh... Người tiêu dùng cần thận trọng khi sửa dụng thực phẩm và chú ý thực hiện "ăn chín, uống sôi" để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Thu Hoài


Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.