Bộ Y tế trả lời về việc xin chủ trương tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi
(CL&CS) - Mới đây, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6719/BYT/DP gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc xin chủ trương cho trẻ từ 12-18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế tỉnh Bình Dương về việc xin chủ trương cho trẻ từ 12-18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế có ý kiến như sau: Hiện nay, số lượng vắc xin phòng Covid-19 đang hết sức hạn chế nên cần phải tập trung tiêm cho các đối tượng ưu tiên nêu tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26-2-2021 của Chính phủ.

Hình minh họa
Cụ thể, ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu phòng, chống dịch; người làm việc trong các cơ sở y tế; quân đội; công an; người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền; các nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam; lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế như các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm bảo đảm lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu...
Theo Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng được tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.
Hiện nay, Việt Nam đã tiêm gần 14,7 triệu liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu và người dân (từ 18 tuổi trở lên), trong đó có gần 1,4 triệu người được tiêm đủ 2 mũi.
Hồng Liên
Bình luận
Nổi bật
Đại hội Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lai Châu: Phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo
sự kiện🞄Thứ hai, 15/06/2026, 13:43
(CL&CS)- Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ III, nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn mới.
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I
sự kiện🞄Thứ hai, 08/06/2026, 12:15
(CL&CS)- Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh lần thứ I xác định tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Khoa học, công nghệ phải trở thành động lực tăng trưởng mới của Thủ đô
sự kiện🞄Thứ bảy, 06/06/2026, 19:57
(CL&CS)- Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng Kế hoạch khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026-2030 cần tập trung giải quyết những vấn đề lớn của Thủ đô, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và phát huy hiệu quả các cơ chế đặc thù để tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế hai con số.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.