Thứ sáu, 06/08/2021, 20:36 PM

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 398 chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

(CL&CS) - Sáng ngày 6/8 tại hội trường UBND xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc Vĩnh Phúc, Công an tỉnh phối hợp Sở Y tế tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn.

Trước khi tiêm, các chức sắc, chức việc được kiểm tra sức khỏe và tiểu sử bệnh lý và sau khi tiêm, được chỉ định, hướng dẫn cụ thể đối với các biểu hiện phản ứng với vắc xin như: Đau nhức vết tiêm, đau nhức cơ, sốt. Các chức sắc, chức việc đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn, giữ khoảng cách giữa mỗi người theo quy định.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Linh mục Nguyễn Văn Đinh - ở nhà thờ Dân Trù, xã Yên Phương và Sư cô Thích Nữ Phước Đức - trụ trì chùa Long Sơn, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là lực lượng Công an đã tham mưu lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trước đó, Công an tỉnh đã tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 398 chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố khẩn trương tham mưu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế tỉnh thống nhất về thủ tục, thời gian, địa điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.  

Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức từ nay đến hết tháng 8/2021.

Thanh Mai

Bình luận

Nổi bật

Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn

sự kiện🞄Thứ năm, 04/08/2022, 10:14

(CL&CS)- Ngày 2/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 926/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Tiêu thụ xi măng gặp khó

Tiêu thụ xi măng gặp khó

sự kiện🞄Chủ nhật, 31/07/2022, 18:52

(CL&CS) - Lượng tiêu thụ xi măng nội địa trong tháng 6/2022 khoảng 5,59 triệu tấn giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân do giá bán các loại xi măng đã tăng đáng kể (xi măng đã tăng giá 3 lần từ cuối tháng 3 tới tháng 6) và thời điểm này đã qua giai đoạn cao điểm về nhu cầu xi măng.

Trường Đại học Kiên Giang đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Trường Đại học Kiên Giang đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

sự kiện🞄Thứ năm, 28/07/2022, 14:43

(CL&CS)- Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức lễ công bố đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực đều đạt từ 3,8 điểm trở lên và không có tiêu chuẩn nào có điểm trung bình dưới 2 điểm