Thứ năm, 06/05/2021, 21:35 PM

Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An

(CL&CS) - Một phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 bị làm giả rồi tung lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngày 6/5, trên mạng xã hội lan truyền một phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19, có dấu đỏ và chữ ký của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An về một trường hợp ở TP. Vinh dương tính với COVID-19.

Phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 bị làm giả

Phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 bị làm giả

Thông tin nói trên được tung ra trong thời điểm nhạy cảm khiến dư luận hoang mang.

Chiều 6/5, TS. Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, thông tin phiếu kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trên mạng xã hội ở Nghệ An là sai sự thật.

“Phiếu xét nghiệm đó là giả, nghi vấn hack... Chúng tôi đã báo Công an tỉnh Nghệ An điều tra”, ông Định nói.

Được biết, Cơ quan Công an Nghệ An đang điều tra nguồn gốc của phiếu xét nghiệm giả để xử lý theo quy định.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Xuất hiện lỗ hổng trong an toàn lao động

Xuất hiện lỗ hổng trong an toàn lao động

sự kiện🞄Thứ năm, 09/05/2024, 09:24

(CL&CS) - Thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra, cho thấy công tác đảm bảo an toàn trong quy trình lao động vẫn còn lỗ hổng. Điều này một lần nữa khẳng định tính bức thiết của công tác bảo đảm an toàn lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Cảnh báo mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội yêu cầu cập nhật VssID

Cảnh báo mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội yêu cầu cập nhật VssID

sự kiện🞄Thứ năm, 09/05/2024, 09:24

(CL&CS) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa phát đi cảnh báo người dân về việc kẻ gian mạo danh cơ quan bảo hiểm yêu cầu người lao động cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID (bảo hiểm xã hội số).

Một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam bị thu hồi tại Singapore

Một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam bị thu hồi tại Singapore

sự kiện🞄Thứ sáu, 26/04/2024, 20:54

(CL&CS) - Theo quy định về thực phẩm của Singapore, các sản phẩm thực phẩm có chứa bất kỳ thành phần nào có thể gây mẫn cảm cho người tiêu dùng đều phải được ghi rõ trên bao bì thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng.