Chọn thịt an toàn bằng điện thoại thông minh

Chọn thịt an toàn bằng điện thoại thông minh

Dữ liệu cũ 05/10/2016, 08:02

Sở Công thương TP.HCM vừa làm việc với Sở NN&PTNT Đồng Nai bàn kế hoạch cùng phối hợp triển khai đề án ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, nhận diện, truy xuất nguồn gốc thịt heo. Chương trình này thuộc dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm của TP.HCM.

15 ngày nữa sẽ hết hạn đăng kí tham gia đề án đeo mã vạch cho heo

15 ngày nữa sẽ hết hạn đăng kí tham gia đề án đeo mã vạch cho heo

Dữ liệu cũ 29/09/2016, 15:25

(NTD) - Các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn khoảng 15 ngày nữa để nộp hồ sơ đăng kí nếu muốn tham gia vào đề án, quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo của TP.HCM.

Hiện tượng lạ: Hơn triệu lượt truy cập website Ankamilk.com trong thời gian ngắn

Hiện tượng lạ: Hơn triệu lượt truy cập website Ankamilk.com trong thời gian ngắn

Hệ thống quản lý 12/12/2015, 07:12

(NTD) - Trong vòng 80 ngày kể từ khi đi vào hoạt động, website một nhãn sữa bột công thức đã thu hút hơn triệu lượt người trải nghiệm công nghệ “truy xuất nguồn gốc” lần đầu tiên tại Việt Nam. Những lúc cao điểm, website chứng kiến một lượng “khủng” người truy cập và con số ngày càng tăng lên không ngừng. Chỉ cần gõ từ khóa “truy xuất nguồn gốc”, Google sẽ cho ra hơn 770.000 kết quả trong vòng chưa đến 0,5 giây.

Rau sạch, thịt sạch: Đường đi từ ruộng tới bàn ăn

Rau sạch, thịt sạch: Đường đi từ ruộng tới bàn ăn

Dữ liệu cũ 29/11/2015, 07:05

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm được cho là khái niệm “lạ” với người tiêu dùng Việt trong khi đây là xu hướng tiêu dùng phổ biến tại nhiều nước phát triển. Tuy nhiên, các DN làm thực phẩm sạch ngoài việc cung cấp thông tin để người dùng hiểu và tin thì còn phải bảo vệ sản phẩm của mình trước sự bất minh, đánh tráo trên thị trường.

Truy xuất nguồn gốc 17 lô rau củ Trung Quốc mất an toàn

Truy xuất nguồn gốc 17 lô rau củ Trung Quốc mất an toàn

Dữ liệu cũ 03/06/2014, 14:14

Các loại rau củ như: Chanh, táo, hồng, cam, quýt, nho, cà rốt, củ cải của nhiều công ty Trung Quốc vừa được Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản yêu cầu điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc vì còn tồn dư chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định của Việt Nam.