TPHCM: Dự kiến từ 22/10 tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi
(CL&CS)- TPHCM dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10 và sẽ có khoảng 780.000 trẻ em trong độ tuổi này được tiêm.
Ngày 16/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có tờ trình đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12- 17 tuổi bắt đầu từ ngày 22/10.
Dự kiến việc tiêm chủng bắt đầu từ ngày 22/10 và sẽ có khoảng 780.000 trẻ em trong độ tuổi này được tiêm chủng. Do đối tượng lần này là trẻ em nên Sở sẽ lên kế hoạch chu đáo và tiến hành tiêm cẩn thận để đảm bảo an toàn cao nhất. Với năng lực, tốc độ tiêm chủng hiện nay, có thể trong 1 tuần TPHCM sẽ hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho đối tượng này.

Dự kiến từ 22/10 tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi tại TP HCM
TP.HCM sẽ tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở cố định và điểm tiêm lưu động, trường học trên địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức với loại vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vắc xin.
Theo dự thảo của Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Thủ Đức và các quận, huyện đóng vai trò chủ đạo trong triển khai, giám sát, đôn đốc những đơn vị liên quan, phối hợp tổ chức hiệu quả công tác tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi học tại các trường trên địa bàn và trẻ sinh sống tại địa phương (không đi học). Việc tiêm chủng đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tuân thủ những quy định chuyên môn hiện hành do Bộ Y tế cùng Sở Y tế hướng dẫn và chỉ đạo.
Trung Kiên
Bình luận
Nổi bật
Để trí thức khoa học tham gia sâu hơn vào công tác Mặt trận
sự kiện🞄Thứ sáu, 07/11/2025, 09:23
(CL&CS) - Hội thảo khoa học tại Hà Nội ngày 6/11/2025 đánh giá thực trạng sự tham gia, phối hợp của Liên hiệp Hội Việt Nam trong các hoạt động chung của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giai đoạn 2015-2025. Các chuyên gia thẳng thắn chỉ ra những thành tựu, hạn chế và đề xuất giải pháp cho giai đoạn tới.
Phát huy hiệu quả sử dụng cơ sở dữ liệu chuyên gia của Liên hiệp Hội
sự kiện🞄Thứ năm, 06/11/2025, 07:27
(CL&CS)- Ngày 5/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh hiệu quả sử dụng cơ sở dữ liệu chuyên gia phục vụ các hoạt động ở Liên hiệp Hội”.
Hội nghị BCH Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam kỳ họp T10/2025: Góp ý 02 dự thảo triển khai các chỉ đạo quan trọng của Đảng
sự kiện🞄Thứ sáu, 31/10/2025, 22:41
(CL&CS) - Ngày 30/10, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam kỳ họp tháng 10/2025. Hội nghị do đồng chí Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam.








anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.