Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 12/12/2014, 13:59 PM

Sốt hải sản chứa thành phần gây dị ứng bị thu hồi tại Mỹ

(NTD) - Những người tiêu dùng bị dị ứng với thành phần cá cơm cần cẩn trọng khi mua những sản phẩm sốt hải sản có chứa những thành phần trên nhưng không được báo cáo trên bao bì.

nguoitieudung_sot hai san

Trên bao bì của sản phẩm không ghi chứa thành phần cá cơm, gây dị ứng cho người tiêu dùng. Ảnh: FPB

Hãng Galway, New York, Mỹ đang cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm Whalen's Seafood & Burger Sauce Whalen đang bị thu hồi vì nó chứa thành phần cá nhưng nhà sản xuất đã không khai báo trên bao bì sản phẩm, tờ Food Poisoning Bulletin đưa tin.

Các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cho hay thành phần cá cơm được sử dụng trong các sản phẩm sốt Worcestershire có thể gây phản ứng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng con người nếu những người bị dị ứng với thành phần này sử dụng sản phẩm.

Giới chức khẳng định mặc dù họ chưa ghi nhận bất kỳ bệnh nhân nào phải nhập viện do tiêu thụ sản phẩm nhưng họ vẫn quyết định thu hồi sản phẩm.

Theo thống kê, các sản phẩm bị thu hồi đã được phân phối cho hai người bán buôn ở thành phố New York và bán qua mạng từ tháng 11/2014.

Sản phẩm được đóng gói trong một chai thủy tinh với thể tích 220 ml. Các nhà quản lý thị trường cho hay sản phẩm không có mã số UPC và công ty sản xuất mới chỉ thu hồi được 23 chai.

Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang sử dụng phương thức tiếp cận 3 định hướng để giảm thiểu những nguyên nhân hàng đầu trong việc thu hồi thực phẩm: chất dị ứng không được ghi trên bao bì. Các loại thực phẩm như trứng, cá, các loại hải sản, sữa, lúa mì, đậu phộng va đậu nành có thể gây dị ứng nghiêm trọng đối với người tiêu dùng. Các nhà nghiên cứu cho biết, thậm chí chúng có thể đe dọa tính mạng của nạn nhân.

Theo luật liên bang và quy định của FDA, nhà sản xuất phải ghi các thành phần gây dị ứng thực phẩm lên bao bì sản phẩm. Bên cạnh việc FDA thu hồi những sản phẩm có bao bì lỗi, phần lớn các công ty sẽ tự nguyện thu hồi các sản phẩm vi phạm các quy định của họ.

Theo Tiến sỹ Steven Gendel, điều phối viên về quản lý chất gây dị ứng thực phẩm của FDA, các đơn khiếu nại của người tiêu góp phần quan trọng vào việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Dựa vào đó, FDA có thể đưa ra các phương án, hành động thích hợp để xử lý.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Hảo Hảo

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.