Thứ sáu, 06/05/2022, 13:45 PM

Sơn La: Xử phạt cơ sở karaoke kinh doanh "khí cười"

(CL&CS) - Đội QLTT số 4 kiểm tra, xử phạt trên 26 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh khí N2O (khí cười) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Thông tin từ Quản lý thị trường Sơn La, ngày 5/5/2022, Đội QLTT số 4 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, ma túy (Công an huyện Phù Yên) đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke do ông Lê Việt Cường làm chủ, địa chỉ tiểu khu 1, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên.

Tại thời điểm kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh có lưu giữ 05 bình vỏ sắt có chứa khí N2O (loại 5kg/bình), trên vỏ bình không có nhãn hàng hóa, không căn cứ xác định được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, không có Giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Qua làm việc, Chủ cơ sở đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hai hành vi trên, đề xuất Đội trưởng Đội QLTT số 4 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 26.500.000 đồng. Trong đó, phạt hành chính 22 triệu đồng, trị giá hàng tịch thu 4,5 triệu đồng (05 bình khí N2O có trọng lượng 25kg).

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".