Phát hiện kho chứa gần 100.000 sản phẩm hàng điện tử nhập lậu
(CL&CS) - Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa tiến hành kiểm tra Trung tâm Thương mại Việt Trung, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ gần 100 loại hàng hóa với hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu.
Theo đó, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân cung cấp về việc có một địa điểm tập kết hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn tại khu vực biên giới, Đội QLTT số 6 Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám ki ốt A19, ki ốt A20, Trung tâm Thương mại Việt Trung, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.
Kết quả khám, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phát hiện tại địa điểm trên cất giấu 86 loại hàng hóa đều có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam, trên bao bì chứa đựng và sản phẩm hàng hóa đều có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Số hàng hóa này cơ bản gồm các loại: Pin sạc dự phòng, tai nghe, dây sạc, đồng hồ đeo tay… với số lượng trên 100.000 đơn vị sản phẩm, trị giá hàng hóa ước tính trên ba tỷ đồng.

Tang vật vi phạm.
Tại thời điểm tổ chức khám, bà WU LICHUN (Quốc tịch Trung Quốc) là người quản lý hàng hóa cất giấu bên trong 02 Ki ốt nói trên chỉ xuất trình được 03 tờ hóa đơn GTGT với tên và số lượng hàng hóa chưa phù hợp với hàng hóa được kiểm tra, phát hiện. Trong 86 loại hàng hóa nói trên, có một số loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Apple, Sony…
Đội QLTT số 6 cùng các đơn vị phối hợp đã hoàn thiện việc kiểm đến, niêm phong và tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, xác minh các tình tiết liên quan, xử lý vụ việc theo quy định.
Trúc Thi
- ▪Phát hiện hàng trăm lít rượu màu thủ công không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
- ▪Phát hiện 2,5 tấn phân bón không đảm bảo chất lượng tại Tiền Giang
- ▪Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại Khu đô thị Times City
- ▪Phát hiện và tiêu huỷ gần 10 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Bình luận
Nổi bật
Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ
sự kiện🞄Thứ năm, 07/08/2025, 16:05
(CL&CS) - Với hàng triệu hecta đất nông lâm nghiệp, Bắc Trung Bộ được xác định là vùng trọng điểm trong chiến lược phát triển nông nghiệp quốc gia. Nhóm các cây trồng có lợi thế như dứa, chè và cây ăn quả có múi được đầu tư phát triển cả về diện tích và chất lượng, trở thành những ngành hàng chủ lực, góp phần thay đổi đời sống người dân và bộ mặt nông thôn các tỉnh trong vùng.
Co.opmart, Co.opXtra vừa bình ổn vừa khuyến mãi đậm các sản phẩm học đường
sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02
(CL&CS) - Chuẩn bị năm học mới, Co.opmart, Co.opXtra triển khai đồng loạt 2 chương trình dành riêng cho học sinh, sinh viên: tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ học tập và chương trình “Deal tựu trường giá yêu thương”.
Sản phẩm OCOP: Tạo chuyển biến từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị
sự kiện🞄Thứ ba, 05/08/2025, 14:02
(CL&CS) - Với sự vào cuộc sát sao của các cơ quan, ban, ngành, cùng với việc ứng dụng và hỗ trợ từ chuyển đổi số, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang tạo sự bứt phá mạnh mẽ. Điều rõ nhận thấy nhất đó chính là sự thay đổi căn bản từ sản xuất manh mún, sang liên kết chuỗi giá trị, tuân thủ tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc. Qua đó, đưa sản phẩm OCOP từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.