Thứ năm, 03/08/2023, 19:44 PM

Phát hiện cơ sở sản xuất "khí cười" trái phép với số lượng lớn tại Hà Nội

(CL&CS) - Mới đây, Đội QLTT số 17, Cục QLTT TP.Hà Nội vừa phối hợp Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an thành phố Hà Nội và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân phát hiện, kiểm tra, xử lý một cơ sở san chiết khí N20 số lượng lớn.

Sau một thời gian theo dõi, ngày 28/7/2023, Đội QLTT số 17, Cục QLTT TP.Hà Nội phối hợp Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế thuộc Công an thành phố Hà Nội và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân, tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà số 21 thuộc khu tập thể X16 - Bộ Công an, nằm sâu trong ngõ 93 đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ gần 200 bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí.

Số bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí.

Số bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện và bắt quả tang cơ sở trên đang tiến hành “san chiết” khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5kg và 10kg để đi giao cho khách.  

Ngoài ra, còn có 136 bình khí N20 có trọng lượng 5kg, 10kg và 51 bình khí N20 có trọng lượng 40 kg sử dụng để "san chiết" đã bị phát hiện.

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp cũng như giấy phép kinh doanh theo quy định.

Hiện, Đội QLTT số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số bình khí N2O và các trang thiết bị dùng để san chiết khí; đồng thời, tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Siết quản lý đo lường, chất lượng hàng hóa từ 15/4

Siết quản lý đo lường, chất lượng hàng hóa từ 15/4

sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 07:22

(CL&CS) - Thông tư số 04/2026/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ nhiều quy định trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng, có hiệu lực từ ngày 15/4/2026.

Từ 16/4, bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR

Từ 16/4, bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR

sự kiện🞄Thứ tư, 15/04/2026, 16:09

(CL&CS)- Quy định bắt buộc truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua mã QR từ ngày 16/4/2026 được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển trong quản lý an toàn thực phẩm, hướng tới minh bạch thông tin và kiểm soát hiệu quả chuỗi cung ứng.

Bắt buộc xác thực thuê bao di động từ 15/4: Người dùng cần làm gì?

Bắt buộc xác thực thuê bao di động từ 15/4: Người dùng cần làm gì?

sự kiện🞄Thứ hai, 13/04/2026, 11:04

(CL&CS)- Việc bắt buộc xác thực thuê bao di động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp người dùng chủ động kiểm tra, kiểm soát các số điện thoại đứng tên mình thông qua ứng dụng VNeID.