Cần có chính sách phù hợp cho sản xuất, kinh doanh giống cây trồng

Cần có chính sách phù hợp cho sản xuất, kinh doanh giống cây trồng

Chính sách 26/12/2023, 19:57

(CL&CS)- Chính sách phù hợp với thực tiễn có tác dụng tạo môi trường sản xuất kinh doanh giống cây trồng thuận lợi, tạo lợi ích cho người sản xuất cũng như toàn xã hội và ngược lại.

Tiêu chuẩn quốc gia về nông nghiệp hữu cơ: Hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế, khu vực

Tiêu chuẩn quốc gia về nông nghiệp hữu cơ: Hài hòa với tiêu chuẩn quốc tế, khu vực

Tiêu chuẩn 01/08/2023, 09:54

(CL&CS) - Tại Việt Nam, xu hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang được doanh nghiệp, người sản xuất và người tiêu dùng quan tâm. Trước thực tế trên, nhiều văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn về nông nghiệp hữu cơ cũng được ban hành nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất, chế biến sản phẩm hữu cơ.

Hoàn thiện tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam ngang bằng thế giới

Hoàn thiện tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam ngang bằng thế giới

Hàng hóa - Dịch vụ 23/11/2022, 09:37

(CL&CS)- Từ cơ chế chính sách, người sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ... đều cần tiếp tục hoàn thiện để tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam ngang bằng thế giới.

Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên

Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên

Vấn đề liên quan 14/07/2022, 09:31

(CL&CS)- Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa là trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh nhằm bảo đảm an toàn cho người, động vật, thực vật, tài sản, môi trường, nâng cao sản xuất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa Việt Nam.

Một số giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Một số giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm, hàng hóa

Năng suất - Chất lượng 10/11/2020, 14:45

(CL&CS) - Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (CLSPHH) là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh. Quản lý nhà nước về CLSPHH là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nhằm thực thi các quy định của pháp luật về CLSPHH. Hoạt động quản lý nhà nước về CLSPHH phải bảo đảm minh bạch, khách quan, không phân biệt đối xử về xuất xứ hàng hoá và tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến CLSPHH, phù hợp với thông lệ quốc tế, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Ngành Công thương tăng cường trách nhiệm quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngành Công thương tăng cường trách nhiệm quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 22/07/2019, 09:48

(NTD) - Mới đây, Bộ Công thương đã tổ chức hội thảo “Ngành Công thương bảo đảm công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng”. Đây là sự kiện nhằm tăng cường trách nhiệm của quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, nâng cao trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm, cũng như phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Dữ liệu cũ 25/11/2018, 18:49

(NTD) - Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm (ATTP).

Đà Nẵng thông tin về nguồn cung và giá cả thịt heo

Đà Nẵng thông tin về nguồn cung và giá cả thịt heo

Dữ liệu cũ 25/09/2018, 15:30

(NTD) - Việc thông tin nguồn cung, giá cả thịt heo và thực phẩm nhằm ổn định, phát triển chăn nuôi heo trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và thu nhập của người sản xuất.

Tổng kinh phí cho khuyến nông 2017 là 76,8 tỷ đồng

Tổng kinh phí cho khuyến nông 2017 là 76,8 tỷ đồng

Dữ liệu cũ 10/03/2017, 05:48

(NTD) - Mới đây, tại Hội nghị triển khai công tác khuyến nông 2017, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Trần Văn khởi cho biết trong năm 2017 tổng kinh phí để triển khai các dự án khuyến nông là 76,8 tỷ đồng.

Buôn bán chất cấm đầu độc người tiêu dùng sẽ bị phạt tù

Buôn bán chất cấm đầu độc người tiêu dùng sẽ bị phạt tù

Dữ liệu cũ 06/04/2016, 06:56

(NTD) - Theo bộ Luật Hình sự mới được thông qua, Việt Nam cũng sẽ bỏ tù người sản xuất – kinh doanh chất cấm từ 1 – 20 năm, tùy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?

Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?

Dữ liệu cũ 27/03/2016, 11:00

Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?

WHO bị kiện vì cảnh báo ung thư liên quan tới thịt chế biến sẵn

WHO bị kiện vì cảnh báo ung thư liên quan tới thịt chế biến sẵn

Dữ liệu cũ 19/11/2015, 07:10

Hiệp hội những người sản xuất lương thực Italy tuyên bố sẽ kiện Tổ chức Y tế Thế giới WHO về việc đưa ra cảnh báo thiếu thận trọng về thịt đỏ và thịt chế biến.

Cảnh báo rau xanh bóng mượt nhờ thuốc kích thích

Cảnh báo rau xanh bóng mượt nhờ thuốc kích thích

Dữ liệu cũ 18/03/2015, 14:01

(NTD) - An toàn thực phẩm đang khiến cho nhiều người tiêu dùng lo ngại. Rau đang bị đầu độc. Người sản xuất sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng từ rau mầm, giá đỗ đến su su, ngọn bí, rau muống, rau ngót... nhằm thu lời nhanh và nhiều nhất.