Thứ năm, 25/08/2022, 10:13 AM

Lạng Sơn: Thu giữ gần 1000 sản phẩm thuốc tân dược không được phép lưu hành tại Việt Nam

(CL&CS) - Đội Quản lý thị trường số 6 chủ trì, phối hợp Đội 3 Phòng PC03 Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ 950 sản phẩm thuốc tân dược không được phép lưu hành tại Việt Nam

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn, ngày 14/8/2022, Đội Quản lý thị trường số 6 chủ trì, phối hợp Đội 3 Phòng PC03 Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khám phương tiện vận tải theo thủ tục hành chính đối với xe ô tô khách loại 16 chỗ biển kiểm soát 29B-159.57 tại địa bàn thôn Yên Thành, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm khám phương tiện, phát hiện trong khoang chở khách của xe ô tô có cất giấu 950 đơn vị sản phẩm Thuốc bôi trị ngứa được sản xuất ngoài Việt Nam, hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, chưa được kiểm định chất lượng của cơ quan y tế và không nằm trong danh mục thuốc được phép lưu hành tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Qua kết quả thẩm tra, xác minh thông tin với các tổ chức, cá nhân liên quan vụ việc, xác định ông Nguyễn Trọng Đường sinh năm 1969, thường trú tại khối 5, phường Hoàng Văn Thụ, TPLS, tỉnh Lạng Sơn là người trực tiếp lái xe và cũng là chủ sở hữu của số thuốc trị ngứa đang được vận chuyển đi tiêu thụ. Số Thuốc này được cá nhân ông Nguyễn Trọng Đường mua trôi nổi trên thị trường tại Hà Nội với mục đích mang về Lạng Sơn bán cho người tiêu dùng kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 6 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt ông Nguyễn Trọng Đường về hành vi Kinh doanh hàng hóa nhập lậu với mức phạt 10.000.000 đồng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc ông Nguyễn Trọng Đường tiêu hủy toàn bộ số thuốc nhập lậu không đảm bảo an toàn sử dụng có tổng trị giá 19.000.000 đồng theo quy định của pháp luật.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

Ngành công thương tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2025

sự kiện🞄Thứ năm, 17/07/2025, 17:24

(CL&CS) - Bộ trưởng Công thương vừa ký ban hành Quyết định số 1970/QĐ-BCT về Kế hoạch hành động của bộ thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 18/6/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái để bảo vệ doanh nghiệp chân chính

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 21:20

(CL&CS)- Người tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý khi một mặt hàng có thương hiệu được bán với giá rất thấp, vì đây là một trong yếu tố hàng đầu để nghi ngờ hàng giả.

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

Đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025

sự kiện🞄Thứ sáu, 11/07/2025, 20:53

(CL&CS) - Trước diễn biến tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và yêu cầu điều chỉnh theo địa giới hành chính mới. Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, đẩy nhanh thực hiện các giải pháp phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.