Công tác Hội
Thứ ba, 21/06/2022, 14:04 PM

Khẩn trương tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người dưới 18 tuổi

(CL&CS) -Theo hướng dẫn của Bộ Y tế lưu ý, người đã mắc COVID-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 15/6, cả nước đã triển khai tiêm chủng được hơn 224 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó tỷ lệ bao phủ mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 12-17 tuổi lần lượt là đạt xấp xỉ 100% và 97%

3

Tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu.

Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị tiếp tục khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả và hoàn thành việc tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong quý II/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tiêm liều nhắc lại (mũi 3) vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, với đối tượng tiêm là trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm đủ liều cơ bản.

Cũng theo Bộ Y tế, vắc xin sử dụng để tiêm là vắc xin của hãng Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này.

Liều lượng, liều 0,3 ml tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên. Khoảng cách, ít nhất là 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Bộ Y tế lưu ý, người đã mắc COVID-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Tại văn bản này Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Sở Y tế đề xuất nhu cầu vắc xin tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý trước 20/6/2022.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tổng hợp gửi về Viện Vệ sinh dịch Trung ương trước 25/6/2022 để tổng hợp và đề xuất số lượng vắc xin.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp phát đầy đủ, kịp thời vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị, địa phương để triển khai tiêm chủng.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur: xây dựng tài liệu hướng dẫn tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tổ chức tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc và hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

Theo Nhà báo và công luận

Bình luận

Nổi bật

Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, sinh hoạt thường kỳ tháng 10 năm 2025

Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, sinh hoạt thường kỳ tháng 10 năm 2025

sự kiện🞄Thứ tư, 08/10/2025, 10:49

(CL&CS) - Ngày 03/10/2025 Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 10. Chủ trì buổi sinh hoạt có đồng chí Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống, các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ cùng toàn thể đảng viên chi bộ.

Liên hiệp Hội Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

Liên hiệp Hội Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10

sự kiện🞄Thứ ba, 07/10/2025, 14:55

(CL&CS)- Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ ba, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ ba, nhiệm kỳ 2025 - 2030

sự kiện🞄Thứ ba, 30/09/2025, 20:32

(CL&CS) - Ngày 29/9, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ ba, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì Hội nghị.