Hòa Bình công khai chi tiết 51 dự án BĐS chưa được phép mua bán

(CL&CS) - Mới đây, Sở Xây dựng Hòa Bình vừa công khai danh sách các dự án bất động chưa đủ điều kiện và các dự án bất động sản đủ điều huy động vốn, chuyển nhượng, bán trên địa bàn. Trong đó có tới có 51 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.

Theo đó, có tới 51 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, ký hợp đồng thực hiện dự án, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản.

Trong đó có 17 dự án nằm trên địa bàn Thành phố Hòa Bình, 6 dự án tại huyện Lương Sơn đã lựa chọn được nhà đầu tư, ký hợp đồng thực hiện dự án nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản; Cùng với 28 dự án chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án đấu giá quyền sử dụng đất.

Dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư, ký hợp đồng thực hiện dự án nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng và kinh doanh bất động sản.

17 dự án nằm trên địa bàn Thành phố Hòa Bình như Khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình (3,37ha); Khu dân cư số 3, số 4 (8,26ha); Khu dân cư tại tổ 7, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình (0,42ha); Khu dân cư tại phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình; Khu dân cư Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình (16,95ha);  Khu dân cư Phương Lâm; Khu đô thị mới Hòa Bình-GELEXIMCO tại phường Thịnh Lang và phường Tân Hòa; Khu đô thị sinh thái Trung Minh GELEXIMCO tại xã Trung Minh;….

Đáng chú ý, trong 17 dự án này có 3 dự án thuộc nhà đầu tư GELEXIMCO và công ty liên danh trúng thầu là Khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, xóm Miều, xã Trung Minh; Khu đô thị mới Hòa Bình-GELEXIMCO tại phường Thịnh Lang và phường Tân Hòa; Khu đô thị sinh thái Trung MinhGELEXIMCO tại xã Trung Minh.

6 Dự án trên địa bàn huyện lương sơn là Khu nhà ở Suối Sếu, xã Nhuận Trạch (1,02ha); Khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn (8.01ha); Làng sinh thái Việt Xanh, xã Tân Vinh (49,9ha); Khu nhà ở nghỉ dưỡng và dịch vụ tổng hợp tại Tiểu khu 1 và Tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn (8,71ha); Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn (98ha) và Khu dân cư tại Tiểu khu I, thị trấn Lương Sơn (10,1362ha).

Trong 28 Dự án chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án đấu giá quyền sử dụng đất, có những dự án đã lựa chọn được chủ đầu tư và có những dự án đang lập chấp thuận chủ trương đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án đấu giá quyền sử dụng đất.

Cũng theo danh sách này có 21 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng đã đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà ở và bất động sản hình thành trong tương lai, chuyển nhượng bất động sản.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo minh bạch và đảm bảo phát triển lành mạnh ổn định của thị trường bất động sản, không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trước khi tham gia các giao dịch bất động sản cần tìm hiểu các thông tin về dự án bất động sản được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng Hòa Bình (http://soxaydung.hoabinh.gov.vn) và cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình (http://hoabinh.gov.vn) hoặc có thể liên hệ tới Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng Hòa Bình để có được thông tin chính xác nhất.

Trường hợp các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư, đề nghị cung cấp về Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan (Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố nơi có dự án rao bán) để xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 

Sở Xây dựng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải các thông tin về dự án chưa đủ điều kiện; Các dự án đủ điều kiện để chuyển nhượng, huy động vốn và bán hàng trên Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đăng tải các thông tin về dự án chưa đủ điều kiện; Các dự án đủ điều kiện để chuyển nhượng, huy động vốn và bán hàng trên Cổng thông tin điện tử cấp huyện để đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động mua bán bất động sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố quan tâm phối hợp thực hiện.

Thanh Xuân

Bình luận

Nổi bật

Sau Hạ Long và Nha Trang, đâu là vịnh biển thu hút dòng vốn “tỷ đô” tiếp theo của Việt Nam?

Sau Hạ Long và Nha Trang, đâu là vịnh biển thu hút dòng vốn “tỷ đô” tiếp theo của Việt Nam?

sự kiện🞄Thứ năm, 11/08/2022, 09:37

(CL&CS) - Việt Nam gắn liền với địa thế vịnh biển với 40 thành phố giáp biển. Trong đó, vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là hai vịnh biển góp mặt trong danh sách những vịnh biển đẹp nhất hành tinh do World Bays bình chọn.

Thaco ra mắt Mazda CX-8 2022, thêm Premium 6 chỗ ngồi, giá cao nhất 1,269 tỷ đồng

Thaco ra mắt Mazda CX-8 2022, thêm Premium 6 chỗ ngồi, giá cao nhất 1,269 tỷ đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 11/08/2022, 08:42

(CL&CS) - Mazda CX-8 2022 sẽ được bổ sung thêm các trang bị tiện nghi. Xe vẫn có 4 phiên bản, tuy nhiên bản Deluxe sẽ được thay bằng bản Premium 6 chỗ nhằm hướng tới trải nghiệm cao cấp.

Tập đoàn Masan làm ăn ra sao trong 6 tháng đầu năm 2022?

Tập đoàn Masan làm ăn ra sao trong 6 tháng đầu năm 2022?

sự kiện🞄Thứ năm, 11/08/2022, 07:39

(CL&CS) - 6 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Masan ghi nhận doanh thu sụt giảm, dòng tiền kinh doanh âm do các khoản phải thu tăng mạnh nhưng lợi nhuận vẫn tăng. Đáng chú ý, doanh nghiệp này có khoản nợ trái phiếu lên đến 15.000 tỷ đồng và đều không có tài sản đảm bảo.