Thứ bảy, 14/08/2021, 20:00 PM

Hà Nội thông báo tạm dừng phân phối và sử dụng thuốc Amoxicillin 500mg

(CL&CS)- Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn về việc xử lý thuốc Amoxicillin 500mg không đạt chất lượng gửi các cơ sở y tế trên địa bàn; phòng y tế các quận, huyện, thị xã và Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 11947/SYT-NVD về việc xử lý thuốc Amoxicillin 500mg không đạt chất lượng gửi các cơ sở y tế trên địa bàn; phòng y tế các quận, huyện, thị xã và Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco.

ha-noi-thong-bao-tam-dung-phan-phoi-va-su-dung-thuoc-amoxicillin-500mg

Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát việc thu hồi thuốc này trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, Sở yêu cầu, các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng loại thuốc này. Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn, đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở.Theo đó, Sở Y tế Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động phân phối, buôn bán và sử dụng thuốc viên nang cứng Amoxicillin 500mg (Amoxicillin trihydrat), số đăng ký: VD-17537-12, số lô: 220089, ngày sản xuất: 21-2-2021, hạn sử dụng: 20-2-2024, do Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương 1 - Pharbaco sản xuất. Nguyên nhân là mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan (vi phạm mức độ 2).

Thuốc Amoxicillin là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây bệnh hoặc có thể để dự phòng một số nhiễm khuẩn nếu như có nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn này, nhưng không có tác dụng với các bệnh do nhiễm vi rút. 

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Hà Tĩnh: Siết chặt thị trường, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng lậu, hàng giả

Hà Tĩnh: Siết chặt thị trường, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng lậu, hàng giả

sự kiện🞄Thứ hai, 23/06/2025, 12:07

(CL&CS) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh về đẩy mạnh cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn phụ trách.

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Vì chất lượng cuộc sống và niềm tin thị trường

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Vì chất lượng cuộc sống và niềm tin thị trường

sự kiện🞄Thứ ba, 10/06/2025, 15:32

(CL&CS) - Thống kê từ lực lượng quản lý thị trường cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2025, lực lượng đã phát hiện và xử lý hơn 34.000 vụ việc vi phạm; trong đó, hơn 8.200 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hơn 25.100 vụ gian lận thương mại, gian lận về thuế… Vấn đề này đe dọa tính minh bạch và công bằng của thị trường và trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng cuộc sống và uy tín hàng hóa tại Việt Nam.

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

Xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết để bán

sự kiện🞄Thứ hai, 09/06/2025, 14:44

(CL&CS) - Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã xử phạt cơ sở bơm tạp chất vào tôm hùm chết bán ra thị trường. Đồng thời, buộc tiêu hủy 45 kg tôm hùm là tang vật vi phạm.