Văn hóa và Đời sống
Thứ tư, 16/03/2022, 07:44 AM

Hà Nội nghiên cứu lựa chọn chủ đầu tư xây dựng lại chung cư cũ

(CL&CS) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 907/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác nghiên cứu, hoàn thiện các quy định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư.

Tổ công tác do Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội là Tổ trưởng, các Tổ phó là lãnh đạo các sở: Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp; thành viên là lãnh đạo: Cục Thuế Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Quỹ Đầu tư phát triển TP, lãnh đạo UBND 12 quận, 3 huyện: Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh.

Hà Nội nghiên cứu lựa chọn chủ đầu tư xây dựng lại chung cư cũ.

Hà Nội nghiên cứu lựa chọn chủ đầu tư xây dựng lại chung cư cũ.

Tổ công tác có nhiệm vụ nghiên cứu, hoàn thiện các quy định về tiêu chí để lựa chọn chủ đầu tư, cơ chế chính sách cụ thể thuộc thẩm quyền của TP về cải tạo, xây dựng nhà chung cư theo quy định của Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo chung cư cũ và các quy định khác có liên quan.

Các thành viên của Tổ công tác có trách nhiệm tham mưu, đôn đốc triển khai các công việc thuộc địa bàn, lĩnh vực quản lý do cơ quan mình phụ trách.

Theo kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP đợt 1, trong giai đoạn 2021 - 2025, TP Hà Nội sẽ cải tạo, xây dựng lại 6 khu chung cư, nhà chung cư nguy hiểm cấp D, gồm: Khu tập thể Giảng Võ, khu tập thể Thành Công, khu tập thể Ngọc Khánh, khu tập thể Bộ Tư pháp (đều thuộc quận Ba Đình), nhà chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa), nhà 148 - 150 Sơn Tây (quận Ba Đình).

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng rà soát lại các dự án cải tạo chung cư cũ đang triển khai; dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án đã lựa chọn được chủ đầu tư nhưng chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định

Văn Trì

Bình luận

Nổi bật

Nhà dài của người Ê Đê - di sản sống giữa lòng Tây Nguyên

Nhà dài của người Ê Đê - di sản sống giữa lòng Tây Nguyên

sự kiện🞄Thứ ba, 20/05/2025, 10:23

(CL&CS) - Từ bao đời nay, trên cao nguyên đỏ bazan hùng vĩ của Buôn Ma Thuột – thủ phủ của vùng Tây Nguyên, những ngôi nhà dài của người Ê Đê vẫn lặng lẽ tồn tại như chứng nhân của một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nhà dài không chỉ là nơi cư trú, mà còn là biểu tượng văn hóa đặc trưng, nơi kết tinh những giá trị lịch sử, tâm linh và xã hội độc đáo của cộng đồng Ê Đê – một trong những dân tộc thiểu số tiêu biểu tại Việt Nam.

Trải nghiệm mùa hè bình yên bên gia đình tại khách sạn Legend Valley Hà Nam

Trải nghiệm mùa hè bình yên bên gia đình tại khách sạn Legend Valley Hà Nam

sự kiện🞄Thứ ba, 20/05/2025, 09:14

(CL&CS) - Trải nghiệm mùa hè bình yên bên gia đình tại khách sạn Legend Valley Hà Nam Với sự xuất hiện của khách sạn cao cấp Legend Valley trong tổ hợp sân gôn Thiên Đường - Legend Country Club, người chơi gôn có thể cân bằng giữa đam mê và nghỉ ngơi, dành thời gian cùng gia đình trải nghiệm trong mùa hè này.

Chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển du lịch Bình Thuận

Chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển du lịch Bình Thuận

sự kiện🞄Thứ ba, 20/05/2025, 07:46

(CL&CS)- Vừa qua, tại TP. Phan Thiết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Bình Thuận và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số và Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo - kết nối hệ sinh thái du lịch Bình Thuận”.