Thứ sáu, 11/06/2021, 14:29 PM

Đề xuất lùi thời gian xử phạt xe khách chưa lắp camera giám sát

(CL&CS)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian qua, đơn vị này cũng nhận được kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và hiệp hội vận tải ô tô tại một số địa phương, đề nghị giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch lần thứ 4, phương tiện kinh doanh vận tải hành khách tại một số địa phương phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sản lượng vận chuyển giảm so với tháng 4.2021. Các địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM và một số tỉnh, thành có các tuyến vận tải khách cố định đi, đến các địa phương này. Các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hoá ít bị ảnh hưởng hơn và vẫn duy trì được mức tăng trưởng trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021.

icameraicamerabus-28-moi-h420201218151540.0738580

Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ cho phép chưa thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với quy định lắp camera trên phương tiện kinh doanh vận tải theo quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Cụ thể, đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên (kể cả người lái xe), chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong thời gian từ ngày 1-7-2021 đến hết ngày 30-6-2022.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo, chưa thực hiện xử lý vi phạm hành chính trong thời gian từ ngày 1-7-2021 đến hết ngày 31-12-2021.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục đôn đốc đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện lắp đặt camera trên xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên, xe container, xe đầu kéo theo quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP để góp phần tăng cường theo dõi, giám sát người lái xe bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải.

Kể từ ngày 1-1-2022, đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo và từ ngày 1-7-2022, đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với các đơn vị không thực hiện.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Hoàn chỉnh cao tốc CT.07 đoạn Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ Mới: 'Hành lang kinh tế' mới của vùng Trung du và miền núi phía bắc

Hoàn chỉnh cao tốc CT.07 đoạn Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ Mới: 'Hành lang kinh tế' mới của vùng Trung du và miền núi phía bắc

sự kiện🞄Thứ ba, 30/06/2026, 14:37

(CL&CS) - Sáng 30/6, tại tỉnh Thái Nguyên, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh cao tốc CT.07 đoạn Hà Nội – Thái Nguyên – Chợ Mới.

Hà Nội xây dựng cụm công nghiệp xanh cho làng nghề Hữu Bằng

Hà Nội xây dựng cụm công nghiệp xanh cho làng nghề Hữu Bằng

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/06/2026, 08:09

(CL&CS)- Việc khởi công Cụm công nghiệp làng nghề Hữu Bằng đánh dấu bước tiến trong phát triển hạ tầng công nghiệp xanh của Hà Nội, tạo không gian sản xuất hiện đại, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững các làng nghề truyền thống.

Bộ Xây dựng thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê, đề nghị khởi công ngay trong tháng 6

Bộ Xây dựng thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê, đề nghị khởi công ngay trong tháng 6

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/06/2026, 08:09

(CL&CS) - Bộ Xây dựng nhấn mạnh, phát triển nhà ở cho thuê là trụ cột chiến lược trong chính sách nhà ở giai đoạn tới, đồng thời là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm bảo đảm an sinh xã hội.