Thứ tư, 20/04/2022, 14:00 PM

Đắk Lắk: Phát hiện gần 100kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

(CL&CS) - Tổ công tác Thương mại điện tử của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một tài khoản có dấu hiệu kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, ngày 18/18/04/2022, Tổ công tác Thương mại điện tử đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Võ Thị Lâm Anh (chủ tài khoản Facebook nói trên) tại phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Võ Thị Lâm Anh đang bày bán gần 100kg thực phẩm là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ (gồm 26kg mực nang đông lạnh, 10kg cá nục đông lạnh, 10kg nem nướng đông lạnh, 50kg khoai lang đông lạnh). Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay bất kỳ giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã thiết lập hồ sơ và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

sự kiện🞄Thứ tư, 24/04/2024, 08:55

(CL&CS) - Sáng ngày 22/4, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn ghi nhãn và xác định các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn” nhằm phổ biến kiến thức pháp luật, cung cấp thông tin về nhãn hàng hoá, các yêu cầu về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn bao gồm: ghi nhãn, yêu cầu kỹ thuật đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp cải thiện hương vị bia

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

Xây dựng, số hoá và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP Nghệ An

sự kiện🞄Thứ hai, 22/04/2024, 08:36

(CL&CS) - Mới đây, sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức Hội thảo nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ "Hỗ trợ xây dựng hồ sơ và quản lý dữ liệu sản phẩm OCOP, số hoá sản phẩm và xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị sản phẩm OCOP".