Thứ bảy, 12/06/2021, 22:38 PM

Cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu không phải nộp thuế

(CL&CS) - Theo Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh Bộ Tài chính vừa ban hành, từ 1/8/2021 việc khai và nộp thuế với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ theo quy định mới.

Theo đó, nguyên tắc tính thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được thực hiện theo các quy định của pháp luật hiện hành về thuế GTGT, thuế TNCN và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm sẽ không phải nộp thuế

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm sẽ không phải nộp thuế

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở xuống thuộc trường hợp không phải nộp thuế GTGT và không phải nộp thuế TNCN theo quy định về thuế GTGT, thuế TNCN.

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có trách nhiệm khai thuế chính xác, trung thực, đầy đủ và nộp hồ sơ thuế đúng hạn; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ thuế theo quy định.

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo hình thức nhóm cá nhân, hộ gia đình thì mức doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế GTGT, không phải nộp thuế TNCN được xác định cho 1 người đại diện duy nhất của nhóm cá nhân, hộ gia đình trong năm tính thuế.

Thông tư 40/2021/TT-BTC được ban hành được đánh gái sẽ giúp cho cơ quan thuế quản lý thuế tốt hơn đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Đồng thời, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh dễ dàng thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước…

Thanh Thanh

Bình luận

Nổi bật

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam - Kazakhstan

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam - Kazakhstan

sự kiện🞄Thứ tư, 07/05/2025, 13:41

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước CH Kazakhstan, trưa 6/5 (giờ địa phương), ngay sau hội đàm, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống CH Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác và Thông qua Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Kazakhstan.

Bắc Giang tăng cường đảm bảo đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Bắc Giang tăng cường đảm bảo đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

sự kiện🞄Thứ ba, 06/05/2025, 15:55

(CL&CS) - Tại Bắc Giang, công tác đảm bảo đo lường cho hàng đóng gói sẵn đang được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025

sự kiện🞄Thứ ba, 06/05/2025, 11:19

Sáng ngày 6/5, với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 chính thức được khai mạc. Chủ tịch nước Lương Cường tham dự và có bài phát biểu tại Đại lễ. Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước.