Thứ hai, 09/05/2022, 08:40 AM

Bộ Tài chính đề xuất gia hạn 20.000 tỷ đồng tiền thuế cho ôtô sản xuất trong nước

(CL&CS)- Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Theo phương án vừa được trình lên Chính phủ, Bộ Tài chính đề xuất quy định gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 6, tháng 7, tháng 8 và tháng 9 cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Thời gian gia hạn nộp thuế của kỳ tính thuế trên được thực hiện chậm nhất đến ngày 20/11.

Như vậy, nếu phương án này được thông qua thì thời gian gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cụ thể là kỳ nộp thuế tháng 6 sẽ được gia hạn 4 tháng; kỳ nộp thuế tháng 7 được gia hạn 3 tháng; kỳ nộp thuế tháng 8 được gia hạn 2 tháng và tháng 9 là 1 tháng.

o_to_sx_trong_nuoc

Tổng cộng số tháng được gia hạn trong kỳ nộp thuế từ tháng 6 đến tháng 9 lên đến 10 tháng, với số tiền thuế lên tới 20.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cho rằng, đây là giải pháp hỗ trợ cấp bách cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước và được thực hiện trong năm 2022 nên cần ban hành ngay. Do đó, cơ quan này đề xuất Chính phủ cho phép Nghị định có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết 31/12/2022.

Sau thời gian gia hạn theo nghị định này, việc nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước được thực hiện theo quy định hiện hành.

Đánh giá tác động của việc áp dụng chính sách này đến thu ngân sách, Bộ Tài chính cho hay, số thuế tiêu thụ đặc biệt bình quân mà các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước nộp cho ngân sách nhà nước dao động trong khoảng 2.450-2.800 tỷ đồng mỗi tháng.

Trong trường hợp nhu cầu xe điện tăng lên khi giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xe điện chạy pin, thay thế cho xe chạy xăng, thì dự kiến giảm thu ngân sách khoảng 2.000-3.000 tỷ đồng, tức là bình quân mỗi tháng giảm 170-250 tỷ đồng.Tổng số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt dự kiến phát sinh được gia hạn trong 4 kỳ là khoảng 9.300-11.400 tỷ đồng. Số thuế mà doanh nghiệp được gia hạn là khoảng 20.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng cho biết, người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hoặc gửi qua đường bưu điện).

Nếu được Chính phủ chấp thuận, chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước sẽ trải qua năm thứ ba liên tiếp được được áp dụng, tính từ năm 2020 đến nay.

Trung Kiên

Bình luận

Nổi bật

Từ năm 2026, tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

Từ năm 2026, tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:13

(CL&CS) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 6/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.

Điện Biên hôm nay: Hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững, đậm đà bản sắc của vùng Tây Bắc

Điện Biên hôm nay: Hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh phát triển nhanh, bền vững, đậm đà bản sắc của vùng Tây Bắc

sự kiện🞄Thứ năm, 07/05/2026, 22:07

(CL&CS) - Tiếp nối truyền thống, Điện Biên tập trung cao độ phát huy “tinh thần Điện Biên Phủ” trong thời bình như một mệnh lệnh phát triển để bứt phá trong giai đoạn mới, đặc biệt là năm 2026 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Chuyên gia: Hoàn thiện thể chế, nâng chuẩn quản trị là “chìa khóa” để kinh tế tư nhân trở thành trụ cột tăng trưởng

Chuyên gia: Hoàn thiện thể chế, nâng chuẩn quản trị là “chìa khóa” để kinh tế tư nhân trở thành trụ cột tăng trưởng

sự kiện🞄Thứ tư, 06/05/2026, 21:56

(CL&CS) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu cao hơn về chất lượng tăng trưởng, khu vực kinh tế tư nhân đang được đặt vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển quốc gia. Không chỉ dừng lại ở vai trò “động lực quan trọng”, kinh tế tư nhân đang đứng trước cơ hội trở thành trụ cột tăng trưởng mới, với điều kiện tiên quyết là phải được vận hành trong một môi trường thể chế minh bạch, chuẩn mực và hiện đại.