Thứ bảy, 09/10/2021, 18:12 PM

16/ 21 địa phương đã đồng ý mở lại đường bay nội địa

(CL&CS) - Trong tổng số 21 địa phương trong cả nước có sân bay, tính đến ngày 8/10 mới có 16 địa phương đã đồng ý mở lại đường bay nội địa, 3 địa phương chưa đồng ý, 2 địa phương chưa có ý kiến.

Ông Võ Huy Cường – Cục Phó Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, kế hoạch mở lại đường bay nội địa của Cục HKVN dựa trên kế hoạch vận tải của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Từ cơ sở này, Cục đã gửi văn bản lấy ý kiến 21 tỉnh, thành phố có 22 cảng hàng không. Tính đến ngày 8/10, Cục HKVN đã nhận được 19 văn bản trả lời của các địa phương. Trong đó, có 3 địa phương chưa đồng ý mở lại đường bay nội địa là Hà Nội, Hải Phòng và Gia Lai. 2 địa phương là Quảng Ninh và Quảng Ngãi chưa có ý kiến. Còn lại 16 địa phương thống nhất phương án mở lại hàng không nội địa.

1

Theo lãnh đạo Cục HKVN, việc Hà Nội chưa đồng ý mở lại đường bay nội địa có thể ảnh hưởng một phần đến kế hoạch bay lại của ngành hàng không. Tuy nhiên Cục HKVN tôn trọng các quyết định của địa phương vì áp lực chống dịch.

Ông Cường cũng cho biết, Hà Nội cũng có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đề nghị chỉ đạo Bộ GTVT chưa mở lại đường bay nội địa. “Vì vậy, trong giai đoạn đầu, chúng tôi chỉ xin ý kiến Hà Nội, không gây sức ép về việc mở đường bay”- ông Cường nói.

Cũng theo lãnh đạo Cục HKVN, việc đã có đến 16 địa phương có cảng hàng không trong cả nước mở lại đường bay thể hiện tâm thế sẵn sàng mở cửa đi lại, phục hồi kinh tế ở các địa phương. Đây là tín hiệu đáng mừng với ngành GTVT, là cơ hội để ngành hàng không dần dần mở cửa trở lại.

Đại diện Vietnam Airlines, ông Trịnh Hồng Quang – Phó tổng giám đốc cho biết, Vietnam Airlines đã sẵn sàng bay trở lại. ”Nếu cho phép bay, chỉ sau vài tiếng nữa là chúng tôi có thể bay được!”- ông Quang quả quyết và cho viết, đơn vị đã lên phương án phòng chống dịch bệnh khi được bay lại một cách tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế.

Là 1 trong 16 địa phương đồng ý mở lại đường bay nội địa, trong đó có hai tuyến bay chính đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Phương Đông - Giám đốc Sở GTVT Phú Yên chưa hết băn khoăn bởi khi mở lại đường bay, đồng nghĩa với việc công tác phòng chống dịch của địa phương sẽ khó khăn, vì theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tất cả những người đi từ vùng dịch từ các tỉnh, thành phía Nam về đều phải cách ly từ 7-14 ngày.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc bố trí các khu cách ly tập trung và thực hiện các công việc khác của người di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi công tác ở Phú Yên hoặc ngược lại. “Những người này đều phải cách ly 7-14 ngày nên rất khó duy trì lâu nếu tình trạng dịch tiếp diễn ở các tỉnh phía Nam như hiện tại”- ông Đông lo ngại.

Hiếu My

Bình luận

Nổi bật

Công cụ hỗ trợ trực quan (Visual aid): Đột phá năng suất và chất lượng trong ngành giấy

Công cụ hỗ trợ trực quan (Visual aid): Đột phá năng suất và chất lượng trong ngành giấy

sự kiện🞄Thứ năm, 04/09/2025, 15:48

(CL&CS) - Hiện nay, ngành sản xuất giấy cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc ứng dụng công cụ hỗ trợ trực quan (Visual aid) không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình mà còn mở ra bước đột phá về năng suất và chất lượng. Công ty CP Sản xuất giấy Mỹ Hương (Hải Phòng) là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của cách quản trị bằng sự minh bạch và trực quan.

Chùm ảnh: Cận cảnh khối diễu binh hùng hậu của lực lượng Công an tại A80

Chùm ảnh: Cận cảnh khối diễu binh hùng hậu của lực lượng Công an tại A80

sự kiện🞄Thứ tư, 03/09/2025, 08:11

Vào lúc 6h30 sáng thứ Ba, ngày 2/9, Lễ diễu binh, diễu hành trọng thể kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chính thức bắt đầu. Trong không khí thiêng liêng, hào hùng của ngày hội non sông, lực lượng Công an nhân dân vinh dự góp mặt với 17 khối diễu binh, diễu hành – biểu tượng của sức mạnh, kỷ luật và ý chí kiên cường, thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Hỗ trợ bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ổi lê Đông Tạ, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng”

Hỗ trợ bảo hộ, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Ổi lê Đông Tạ, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng”

sự kiện🞄Thứ hai, 01/09/2025, 20:30

(CL&CS) - Nhiệm vụ do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp làm chủ trì thực hiện, ThS. Lê Đức Công làm chủ nhiệm, được tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện sáng 29/8/2025 tại Sở Khoa học và Công nghệ. Chủ tịch Hội Làm vườn thành phố Hải Phòng - Hoàng Văn Tường làm Chủ tịch Hội đồng.