Thứ năm, 22/09/2022, 15:25 PM

Xử phạt 01 Website vi phạm trong lĩnh vực Thương mại điện tử

(CL&CS) - Đội QLTT số 11, Cục QLTT tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Phòng An ninh kinh tế tiến hành kiểm tra đột xuất và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LEVUCE về hành vi thiết lập website Thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến mà không thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Nghệ An, ngày 12/9/2022, Đội QLTT số 11 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH LEVUCE có địa chỉ tại số 108, đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An. Tại thời điểm kiểm tra, công ty có hoạt động thương mại điện tử trên Website có địa chỉ tên miền http://rongnhorganicyukibudo.com. 

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

 Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH LEVUCE với hành vi thiết lập Website Thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến  mà không thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định với số tiền xử phạt 20 triệu đồng

Gắn với hoạt động kiểm tra, Đội QLTT số 11 đã  tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong thương mại điện tử và yêu cầu công ty thực hiện đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật để hoạt động kinh doanh được hiệu quả, tránh được những vi phạm không đáng có.

Trúc Thi

Bình luận

Nổi bật

Trưng bày trên 300 sản phẩm vi phạm trong cao điểm chống hàng giả

Trưng bày trên 300 sản phẩm vi phạm trong cao điểm chống hàng giả

sự kiện🞄Thứ năm, 26/06/2025, 21:23

(CL&CS) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước trưng bày trên 300 sản phẩm vi phạm trong tháng cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Hà Tĩnh: Siết chặt thị trường, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng lậu, hàng giả

Hà Tĩnh: Siết chặt thị trường, bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng lậu, hàng giả

sự kiện🞄Thứ hai, 23/06/2025, 12:07

(CL&CS) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh về đẩy mạnh cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn phụ trách.

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Vì chất lượng cuộc sống và niềm tin thị trường

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả: Vì chất lượng cuộc sống và niềm tin thị trường

sự kiện🞄Thứ ba, 10/06/2025, 15:32

(CL&CS) - Thống kê từ lực lượng quản lý thị trường cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2025, lực lượng đã phát hiện và xử lý hơn 34.000 vụ việc vi phạm; trong đó, hơn 8.200 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hơn 25.100 vụ gian lận thương mại, gian lận về thuế… Vấn đề này đe dọa tính minh bạch và công bằng của thị trường và trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, chất lượng cuộc sống và uy tín hàng hóa tại Việt Nam.