Tin - Ảnh
Thứ hai, 08/08/2022, 20:11 PM

Vingroup hợp tác với tỉnh Khánh Hòa triển khai chương trình người dân nói Tiếng Anh

(CL&CS)- Ngày 08/08/2022, tại Nha Trang, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”. Chương trình được triển khai trong 5 năm, nhằm thúc đẩy sự phát triển của Tỉnh Khánh Hòa hướng tới mục tiêu trở thành đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực Châu Á.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” được tổ chức dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND và các Sở, Ban ngành tỉnh Khánh Hoà, Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cùng đại diện các đơn vị sẽ tham gia đồng hành triển khai, bao gồm Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Khánh Hòa, Trường Đại học VinUni và Hệ thống Giáo dục Vinschool.

Lễ ký kết chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” được tổ chức dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND và các Sở, Ban ngành tỉnh Khánh Hoà, Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cùng đại diện các đơn vị triển khai.

Lễ ký kết chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” được tổ chức dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND và các Sở, Ban ngành tỉnh Khánh Hoà, Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cùng đại diện các đơn vị triển khai.

Theo thỏa thuận, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ đảm nhiệm vai trò chủ trì, thành lập ban chỉ đạo và quản lý chương trình, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để người dân tiếp cận. Tập đoàn Vingroup sẽ là đơn vị giữ vai trò kết nối triển khai chương trình, bao gồm các nội dung về giáo trình, xây dựng năng lực,  các hỗ trợ vận hành và tài chính.

Mục tiêu của chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” nhằm giúp cho người dân địa phương có thể giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh đi vào cuộc sống và phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh.

Để triển khai chương trình, Trường Đại học VinUni thuộc Tập đoàn Vingroup đã tiến hành ký kết hợp tác với Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Khánh Hòa thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh nòng cốt cũng như chủ động tuyển tình nguyện viên, quản lý vận hành và kiểm soát chất lượng của chương trình.

Đại diện Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.

Đại diện Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.

Trong giai đoạn đầu, chương trình sẽ tuyển 500 tình nguyện viên, thành lập 150 CLB tiếng Anh, gồm: 100 CLB cộng đồng được mở tại các tổ dân phố, đoàn thể, hội địa phương và 50 CLB sẽ được mở ngay tại các trường học, cơ quan công sở. Các CLB này sẽ mở lớp học buổi tối bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, tổ chức sinh hoạt hàng tuần với nhiều hoạt động khích lệ khen thưởng dành cho các đơn vị, cá nhân có thành tích học tập tốt.

Ngoài ra, hàng loạt các hoạt động phong trào khác cũng sẽ được tổ chức thường xuyên như: Khánh Hòa 10 phút nói tiếng Anh, tiếng Anh cuối tuần ở các điểm đông người; giao lưu CLB nói tiếng Anh hàng tháng; thi Olympic tiếng Anh hàng quý; Ngày hội Anh ngữ Khánh Hòa 1 lần/năm… với nhiều giải thưởng hấp dẫn nhằm tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh sinh động và thu hút người dân tham gia.

Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” sẽ được thí điểm tại Thành phố Nha Trang và Huyện Cam Lâm cho 5 nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động có tương tác với khách nước ngoài, tiểu thương, cán bộ công chức. Người dân đăng ký tham gia học bằng cách đăng ký trực tiếp tại các đoàn thể địa phương như tổ dân phố, hội phụ nữ, đoàn thanh niên... hoặc thông qua App online được xây dựng riêng cho chương trình.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại Lễ ký kết.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhấn mạnh: “Việc học giao tiếp tiếng Anh là trách nhiệm của mỗi người dân tỉnh Khánh Hòa đối với cộng đồng, góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành điểm đến gần gũi với bạn bè quốc tế. Mỗi người dân Khánh Hòa hãy đóng vai trò như một đại sứ tuyên truyền, để cùng nhau phát triển nền kinh tế du lịch của tỉnh.”.

Về phía Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Được sự ủng hộ tích cực từ UBND tỉnh Khánh Hòa, tập đoàn Vingroup tin tưởng chương trình sẽ thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh mới của Thành phố du lịch Nha Trang nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung, trong mắt bạn bè, đối tác và du khách quốc tế.”.

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup trong chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” không chỉ cho thấy cam kết hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng mà còn khẳng định tầm nhìn trong việc đón đầu sự phục hồi của thị trường đầu tư – du lịch thế giới, từng bước tạo nền tảng vững chắc để Khánh Hòa trở thành một đô thị thông minh, bền vững ngang tầm khu vực Châu Á trong thời gian tới!

Hồng Hạnh

Bình luận

Nổi bật

Chuẩn đối sánh: Công cụ giúp doanh nghiệp nhôm kính bước nhanh hơn trong cuộc đua năng suất và chất lượng

Chuẩn đối sánh: Công cụ giúp doanh nghiệp nhôm kính bước nhanh hơn trong cuộc đua năng suất và chất lượng

sự kiện🞄Thứ sáu, 14/11/2025, 18:04

(CL&CS) - Ngành nhôm kính tăng trưởng nhanh và cạnh tranh khốc liệt, trong khi khách hàng ngày càng đòi hỏi sản phẩm bền, đẹp, an toàn và dịch vụ chuyên nghiệp. Trước áp lực ấy, chuẩn đối sánh (benchmarking) trở thành “tấm gương” giúp doanh nghiệp nhìn lại mình, học từ những mô hình tốt nhất và liên tục cải tiến để giữ vững lợi thế cạnh tranh.

Lan tỏa tinh thần Đại đoàn kết và Vinh quang Nhà giáo Việt Nam

Lan tỏa tinh thần Đại đoàn kết và Vinh quang Nhà giáo Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 14/11/2025, 18:03

(CL&CS)- Đây không chỉ là sự tri ân với các thế hệ nhân sĩ, trí thức, nhà giáo và chiến sĩ đã cống hiến cho Tổ quốc, mà còn là lời nhắc nhở về giá trị bền vững của đoàn kết, tri thức và lòng yêu nước.

Khai mạc tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam

sự kiện🞄Thứ tư, 12/11/2025, 18:02

(CL&CS) - Ngày 12/11/2025 – Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.