Nguyên nhân khiến 150 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng

Nguyên nhân khiến 150 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng

Bảo vệ Người tiêu dùng 22/09/2023, 15:14

(CL&CS) - Kết quả xét nghiệm 12 mẫu bánh mì Phượng cho thấy nhiều mẫu bị nhiễm Bacillus cereus và Salmonella, là hai độc tố hàng đầu gây bệnh đường tiêu hóa.

Bộ Y tế: Yêu cầu giám sát chặt bệnh viêm gan cấp tính gây tử vong ở trẻ

Bộ Y tế: Yêu cầu giám sát chặt bệnh viêm gan cấp tính gây tử vong ở trẻ

Sức khỏe 07/05/2022, 18:55

(CL&CS) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Viện Pasteur Nha Trang; Viện Pasteur TP.HCM; Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên về việc tăng cường giám sát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.

100% các mẫu nước mắm Việt kiểm nghiệm đều đạt chất lượng

100% các mẫu nước mắm Việt kiểm nghiệm đều đạt chất lượng

Vấn đề liên quan 22/10/2016, 22:48

(NTD) - Mới đây, Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc Gia, Viện Dinh dưỡng, Viện Y tế Công cộng TP.HCM và Viện Pasteur Nha Trang đã công bố kết quả kiểm tra việc chấp hành về an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất kinh doanh nước mắm tại 5 tỉnh/thành phố: Hà Nội,TP.HCM, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.