Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 04/01/2019, 08:40 AM

Trứng trường thọ - món ngon phải thử khi du lịch núi Thần Tài

(NTD) - Được luộc chín trong dòng suối nước khoáng nóng tự nhiên 75 độ C chảy ra từ lòng núi và được nhiều người yêu thích gọi là "Trứng trường thọ", đây là món ăn mà du khách đều muốn thưởng thức khí đặt chân đến núi Thần Tài.

Chính thức khai trương vào tháng 6/2016, chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, khu du lịch Suối khoáng nóng núi Thần Tài nhanh chóng trở thành một địa điểm tham quan không chỉ với người dân Đà Nẵng mà còn với du khách mỗi khi đến tham quan thành phố bên bờ sông Hàn này.

Đến với Công viên Suối khoáng nóng núi Thần Tài, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thiên nhiên trong lành được bao bọc bởi những ngọn núi ở đây. Bên cạnh đó, du khách còn được khám phá công viên nước, tham quan dòng sông lười, ngâm mình trong khu vực tắm khoáng nóng… và đặc biệt là thưởng thức món "Trứng trường thọ" có một không hai ở Đà Nẵng.

49584255_364127164352777_490396277775794176_n
 

"Trứng trường thọ" - tên gọi nghe mỹ miều nhưng thực chất là món trứng gà luộc. Nhưng, cái làm nên sự đặc biệt chính là trứng được luộc chín tự nhiên bằng dòng nước khoáng với nhiệt độ khoảng 75 độ C chảy ra từ trong lòng núi.

Món ăn nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu chọn trứng cho đến luộc trứng và cả cách thưởng thức. Theo nhân viên ở đây, trứng nhất thiết phải là trứng gà ta. Những quả trứng này được ngâm trong bể suối khoáng nóng trên 75 độ C.

49938338_399689237268215_8727841207280992256_n
 

Người luộc trứng phải canh thời gian để làm sao trứng vừa chín tới, vì nếu trứng luộc quá chín sẽ làm mất một số chất bổ dưỡng nhưng nếu quá tái sẽ gây ra những bệnh về đường ruột. "Trứng trường thọ" hoàn hảo là khi lòng trắng bên ngoài còn mềm, lòng đỏ bên trong hơi sánh lại (hồng đào) là được.

Khi trứng chín, du khách chỉ cần dùng thìa gõ nhẹ vào một đầu quả trứng, tách lấy lớp vỏ nhỏ, rắc vào ít muối tiêu rồi đưa lên miệng hút mạnh. Cái bùi bùi của lòng đỏ trứng hòa quyện với tròng trắng được kết tinh với nguồn khoáng tự nhiên đem đến một cảm giác ngon miệng khó diễn tả.

Khi ăn một quả trứng này, du khách như đang cảm nhận những tinh túy từ trời đất và thấm đẫm đến từng tế bào trong cơ thể. Nên thật không quá ghi gọi tên món ăn này là "Trứng trường thọ".

49245149_2251426175100436_6980429201648123904_n
 

Sau khi đã thỏa thích với những trò chơi trong Công viên Suối nước khoáng núi Thần Tài, được ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng tự nhiên… thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món "Trứng trường thọ" độc đáo ở đây.

Nằm giữa khu bảo tồn Bà Nà - núi Chúa, Công viên Suối khoáng nóng núi Thần Tài còn giữ nguyên nét hoang sơ, mộc mạc. Dù lần đầu đặt chân đến hay đã đến rất nhiều lần, cảm xúc dành cho miền đất này vẫn dạt dào, vẫn vẹn nguyên bởi vẻ đẹp mê đắm của núi đồi bạt ngàn khiến người du khách không nỡ rời chân.

Hupa

Bình luận

Nổi bật

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

Những phi cơ già cỗi nhất thế giới, bay trên bầu trời nửa thế kỷ vẫn còn hoạt động

sự kiện🞄Thứ ba, 20/02/2024, 10:09

Trên thế giới còn rất nhiều những chiếc phi cơ 'lão thành' ngót nghét 50 tuổi vẫn đang bay trên bầu trời.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc, chuyên gia cảnh báo thói quen này nhiều người mắc phải

sự kiện🞄Thứ bảy, 14/10/2023, 05:57

Loại thực phẩm nhiều người xem như vô hại này lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, chúng thường được gọi là "sát thủ thầm lặng" tàn phá sức khoẻ con người.

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

Cảng Chu Lai đón tàu lớn và nâng cao hiệu suất khai thác hàng rời

sự kiện🞄Thứ năm, 29/06/2023, 15:00

(CL&CS) - Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đang dần khẳng định năng lực tiếp nhận tàu lớn, khai thác đa dạng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy giao thương tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.