Chủ nhật, 26/04/2026, 13:31 PM

TP.HCM thu hút 4 dự án công nghệ cao, tổng vốn đầu tư hơn 1,23 tỷ USD

(CL&CS) - UBND TP.HCM vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án công nghệ cao với tổng vốn hơn 1,23 tỷ USD, tập trung vào trung tâm dữ liệu, y sinh và sản xuất điện tử.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được (phải) trao chứng nhận cho đại diện STARMASON, một trong 2 dự án trung tâm dữ liệu lớn

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được (phải) trao chứng nhận cho đại diện STARMASON, một trong 2 dự án trung tâm dữ liệu lớn

Ngày 25/4, UBND TP.HCM tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án công nghệ cao trọng điểm quý 1/2026. Ông Nguyễn Văn Được, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì buổi lễ.

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, TP.HCM đã áp dụng cơ chế "thủ tục đầu tư đặc biệt", tạo hành lang pháp lý thông thoáng, thu hút thành công nguồn vốn FDI và vốn trong nước dồi dào vào các ngành công nghệ mũi nhọn.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM cho biết, sau 23 năm hình thành và phát triển, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã và đang đảm nhận tốt vai trò hạt nhân kinh tế - kỹ thuật mang tính đặc thù, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đô thị hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đến nay, giá trị sản xuất sản phẩm công nghệ cao đạt hơn 203,3 tỷ USD, trong đó giá trị xuất khẩu đạt hơn 185,2 tỷ USD. Hiện Khu Công nghệ cao tạo việc làm cho gần 54.000 lao động.

Trong quý 1/2026, đơn vị đã đạt được những bước tiến mang tính đột phá, cụ thể là cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án công nghệ cao trọng điểm với tổng số vốn đạt kỷ lục 1,23 tỷ USD, bao gồm cả vốn FDI và vốn trong nước.

Đó là các dự án công nghệ cao chiến lược thuộc các lĩnh vực, gồm: Trung tâm dữ liệu siêu quy mô (Trung tâm dữ liệu Evolution DC VN HCMC và Tổ hợp trung tâm dữ liệu siêu lớn STARMASON); công nghệ y sinh (Trung tâm công nghệ cao Tâm Anh) và thiết bị điện tử thông minh (Nhà máy Techtronic Tools Việt Nam).

Đại diện chủ đầu tư dự án Trung tâm Công nghệ cao Tâm Anh nhận chứng nhận đầu tư từ ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đại diện chủ đầu tư dự án Trung tâm Công nghệ cao Tâm Anh nhận chứng nhận đầu tư từ ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND TP.HCM.

Kết quả thu hút đầu tư kỷ lục trong quý 1/2026 là minh chứng cho sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại TP.HCM trong mắt các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong quý ./2026, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với 2,9 tỷ USD.

Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá cao, bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Thành phố; đồng thời khẳng định Thành phố luôn dành sự hỗ trợ tối đa về thủ tục đầu tư, kinh doanh, sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư khi gặp khó khăn, vướng mắc.

Các dự án được trao chứng nhận hôm nay không chỉ đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng GRDP, mà còn củng cố vững chắc vai trò của TP.HCM là trung tâm đổi mới sáng tạo, hạ tầng số và công nghiệp xanh - số hàng đầu khu vực.

Nguyễn Như

Bình luận

Nổi bật

Bộ Chính trị thống nhất chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương

Bộ Chính trị thống nhất chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương

sự kiện🞄Thứ năm, 25/06/2026, 07:14

(CL&CS) - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 52 – KL/TW ngày 20/6/2026 của Bộ Chính trị về chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Bắc Ninh.

Để mỗi đồng vốn chính sách trở thành cơ hội an cư

Để mỗi đồng vốn chính sách trở thành cơ hội an cư

sự kiện🞄Thứ tư, 24/06/2026, 14:35

(CL&CS) - Nhà ở cho thuê đang nổi lên như một trong những định hướng chiến lược quan trọng nhất của chính sách nhà ở Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới. Mục tiêu của chính sách này nhằm giúp mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận nhà, có quyền có nhà để ở…

BHYT hỗ trợ 50% chi phí khám ngoại trú trái tuyến tại nhiều bệnh viện trung ương

BHYT hỗ trợ 50% chi phí khám ngoại trú trái tuyến tại nhiều bệnh viện trung ương

sự kiện🞄Thứ ba, 23/06/2026, 16:04

(CL&CS)- Từ 1/7, người có BHYT được thanh toán 50% mức hưởng theo quy định mới của Chính phủ khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến trung ương.