TP. HCM đã tiêm vaccine cho hơn 5 triệu người
(CL&CS) - Báo cáo của Sở Y tế TP. HCM, trong ngày 18/8, TP đã tiêm vaccine được 138.667 người, nâng tổng số từ đợt 1 đến hết ngày 18/8 là 5.064.448 người.
Cụ thể, dữ liệu từ Cổng thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19 sáng 19/8 cho thấy hiện đã có 71,42% người từ 18 tuổi trở lên tại TP. HCM đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (dân số từ 18 tuổi trở lên tại TP hơn 6,9 triệu người).
Để TP. HCM đạt tỉ lệ bao phủ người từ 18 tuổi trở lên có đủ 2 mũi vaccine, TP cần hơn 13 triệu liều vaccine.

Trong khi đó, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM là ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, TP đã có kế hoạch từ 15/8 đến 15/9 phải có 15% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2.
Việc triển khai tiêm vaccine tại TP trong thời gian tới phải dựa vào nguồn vaccine do Bộ Y tế phân bổ. Vaccine về tới đâu, TP lên kế hoạch tiêm đến đó. Riêng nguồn vaccine Vero Cell, TP chủ động được.
Cũng theo thống kê thì TP.HCM đã được Bộ Y tế phân bổ 4,4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 qua 20 đợt, trong đó có 3,6 triệu liều vaccine AstraZeneca, 19.000 liều vaccine Vero Cell, gần 55.000 liều vaccine Pfizer và hơn 571.000 liều vaccine Moderna.
Ngoài ra, TP có 2 đợt nhập vaccine Vero Cell, mỗi đợt 1 triệu liều. Đợt đầu tiên nhập vào ngày 31/7 đã được Bộ Y tế kiểm định và đang triển khai tiêm cho người dân. Đợt thứ 2 đang được Bộ Y tế kiểm định.
Thanh Bình
Bình luận
Nổi bật
Tâm điểm CL&CS: Siết chặt kiểm tra kinh doanh mỹ phẩm trên MXH
sự kiện🞄Chủ nhật, 04/05/2025, 09:31
(CL&CS) - Những nội dung chính: Nhiều hàng hóa tăng giá; Khẩn trương thực hiện các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; Trong quý đầu năm, xuất khẩu gạo thu về gần 1,21 tỷ USD; Bộ Y tế siết kiểm tra kinh doanh mỹ phẩm trên TikTok, Facebook.
Tâm điểm CL&CS: Sữa giả tràn lan, người tiêu dùng hoang mang trước chất lượng
sự kiện🞄Thứ bảy, 19/04/2025, 19:59
(CL&CS) - Những nội dung chính: Sữa giả tràn lan, người tiêu dùng hoang mang trước chất lượng; Phương án 34 tỉnh, thành phố được Ban Chấp hành Trung ương thông qua; Triển khai gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông, lâm, thủy sản; Xây dựng cơ chế lương, thưởng theo công việc của doanh nghiệp nhà nước.
Tâm điểm CL&CS: Đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế GTGT
sự kiện🞄Thứ bảy, 12/04/2025, 14:11
(CL&CS) - Những nội dung chính: Các nhóm ngành, doanh nghiệp chịu áp lực do thuế suất của Mỹ; Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng 2%; Việt Nam tăng mua nông sản Mỹ; Gần 1/3 nguồn điện toàn cầu là năng lượng tái tạo.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.