Văn hóa và Đời sống
Thứ sáu, 21/05/2021, 09:28 AM

TP Hải Dương giãn cách xã hội sau 4 ca mắc Covid-19

(CL&CS) - Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu TP Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, áp dụng Chỉ thị 15 đối với toàn bộ thành phố, có nơi cần thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngày 20/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương họp phiên thường kỳ tháng 5 để cho ý kiến về một số nội dung, trong đó có phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền sẽ yêu cầu đóng cửa toàn bộ quán ăn uống. Người dân toàn tỉnh từ 22h đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc thật sự cần thiết thì không ra khỏi nhà.

Các địa phương dừng hoạt động dịch vụ không cần thiết. Ngoài TP Hải Dương đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tại trường để học trực tuyến, những nơi khác tùy tình hình thực tế để có quyết định phù hợp.

TP Hải Dương giãn cách xã hội sau 4 ca mắc Covid-19 (Hình minh họa)

TP Hải Dương giãn cách xã hội sau 4 ca mắc Covid-19 (Hình minh họa)

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu các cấp, ngành chỉ đạo, phối hợp, đặt toàn bộ hệ thống chống dịch vào trạng thái cao nhất. Các địa phương kích hoạt lại tổ chức, lực lượng chống dịch đã được thành lập trước đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện... để sử dụng ngay khi cần. Đặc biệt, quy rõ trách nhiệm cho người đứng đầu, người phụ trách công việc tại các cấp, ngành.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố Hải Dương có thêm 5 ca mắc Covid-19 (từ bệnh nhân số 4703 đến 4707), gồm 4 bệnh nhân tại TP Hải Dương và một ca ở TP Chí Linh. Bốn ca bệnh tại TP Hải Dương gồm bà M.T.T. (59 tuổi); bà P.T.T.T. (60 tuổi); chị T.T.H.L. (31 tuổi) và V.H.A. (13 tuổi). Bốn trường hợp này đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến xóm Gốc Mít, phường Trần Phú, nơi có 6 ca mắc Covid-19 trước đó.

Liên quan đến các ca bệnh này, ngoài khu vực xóm Gốc Mít được phong tỏa từ ngày 18/5, lực lượng chức năng đã thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời tại phố Hoàng Văn Thụ và Đội Cấn. Từ ngày 29/4 đến nay, TP Hải Dương ghi nhận tổng cộng 13 ca mắc Covid-19.

Hồng Liên

Bình luận

Nổi bật

Non nước Cao Bằng tiếp tục được UNESCO vinh danh

Non nước Cao Bằng tiếp tục được UNESCO vinh danh

sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 22:38

(CL&CS) - Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng tiếp tục được UNESCO trao “thẻ xanh” - kết quả cao nhất trong quy trình tái thẩm định định kỳ.

Giữ hồn di sản: Bảo tồn kiến trúc nhà Hà Nhì từ cộng đồng đến bảo tàng

Giữ hồn di sản: Bảo tồn kiến trúc nhà Hà Nhì từ cộng đồng đến bảo tàng

sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 22:37

(CL&CS) - Giá trị của một di sản không chỉ nằm ở khía cạnh vật chất (bức trình tường hay mái cỏ tranh), mà còn nằm ở con người - chủ thể kiến tạo nền văn hóa đó, họ là nhân tố then chốt, quyết định sự thành công của mọi dự án bảo tồn.

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí “all-in-one” mới tại Cần Giờ

Nghỉ lễ 30/4: Không cần chen chúc Vũng Tàu, theo chân runner trải nghiệm tọa độ giải trí “all-in-one” mới tại Cần Giờ

sự kiện🞄Thứ tư, 29/04/2026, 07:11

(CL&CS) - Thay vì lặp lại hành trình tới những điểm đến ven biển quen thuộc, kỳ nghỉ 30/4-1/5 năm nay mở ra một lựa chọn mới cho người dân TP.HCM: đến Cần Giờ chạy giữa rừng - biển, xem pháo hoa, thưởng thức ẩm thực, lái thử xe VinFast và khám phá diện mạo siêu đô thị ESG++ đầu tiên của Việt Nam - Vinhomes Green Paradise.