Thứ ba, 29/12/2020, 12:08 PM

Thép cán nguội Việt Nam bị Malaysia áp thuế chống bán phá giá

(CL&CS) - Ngày 28/12 Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cho biết, nước này đã áp thuế tạm thời đối với một số mặt hàng thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Indonesia và Việt Nam, trong khi khi chờ kết luận điều tra chống bán phá giá các sản phẩm này.

Thép cán nguội Việt Nam bị Malaysia áp thuế chống bán phá giá. Ảnh minh họa

Thép cán nguội Việt Nam bị Malaysia áp thuế chống bán phá giá. Ảnh minh họa

Thông tin từ Bộ này cho biết, một cuộc điều tra sơ bộ - được tiến hành thay mặt cho hãng duy nhất sản xuất các sản phẩm kể trên của Malaysia - có kết quả cho thấy đã có đủ bằng chứng để tiếp tục điều tra đối với thép không gỉ cán nguội dạng cuộn, dạng tấm hoặc bất cứ hình thức nào khác nhập khẩu vào Malaysia.

Theo đó, các mức thuế sẽ nằm trong khoảng từ 7,73 - 34,82% và sẽ được áp dụng không quá 120 ngày kể từ 26/12/2020. Quyết định cuối cùng về thuế này sẽ được Bộ công bố trước ngày 31/4/2021.

Tuần trước, Malaysia cũng đã áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán phẳng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, sau khi kết quả điều tra đã xác định thép nhập khẩu đó được bán với giá thấp hơn tại các nước xuất xứ.

Cụ thể, Malaysia đã áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán phẳng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam trong thời hạn 5 năm với mức thuế như sau: Từ 2,18 - 18,88% đối với thép Trung Quốc, từ 9,98 - 34,94% đối với thép Hàn Quốc và từ 3,06 - 37,14% đối với sản phẩm thép Việt Nam. Thời gian áp dụng từ 12/12/2020 đến 11/12/2025. Những mức thuế này áp dụng đối với thép không hợp kim được cán phẳng, mạ hoặc tráng nhôm và kẽm.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Ra mắt Helio by Biti’s - Thương hiệu  dành cho tuổi Teen

Ra mắt Helio by Biti’s - Thương hiệu dành cho tuổi Teen

sự kiện🞄Thứ hai, 02/06/2025, 14:17

Công ty sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (thương hiệu Biti's) vừa ra mắt thương hiệu thời trang mới mang tên Helio, hướng đến khách hàng tuổi teen (10 – 15 tuổi), thông qua sự kiện trải nghiệm "Hello Helio" diễn ra tại AEON MALL Tân Phú Celadon.

Cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp - chính sách - công nghệ

Cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp - chính sách - công nghệ

sự kiện🞄Thứ năm, 29/05/2025, 08:51

(CL&CS)- Tiếp nối thành công từ các kỳ triển lãm trước, Cleanfact Việt Nam 2025 & RHVAC Việt Nam 2025 sẽ diễn ra từ 11 - 13/9/2025 tại Cung Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia,

7 điều làm nên danh tiếng nệm Kymdan

7 điều làm nên danh tiếng nệm Kymdan

sự kiện🞄Thứ ba, 27/05/2025, 11:05

(CL&CS) - Ra đời từ năm 1954, sau 7 thập kỷ, Kymdan trở thành thương hiệu nệm cao su thiên nhiên lớn tại Việt Nam nhờ tập trung vào giá trị cốt lõi - chất lượng sản phẩm.