Tân Hiệp Phát tích cực thu hồi lô sản phẩm có dấu hiệu bị cợn

(NTD) - Ngày 14/12, khách hàng ở quán cafe Đất Mũi (Cà Mau) phát hiện 1 chai Dr Thanh 350ml có lợn cợn bên trong, chưa sử dụng, chỉ mới bật nắp được 2/3 phần. Ngay sau đó Tập đoàn Tân Hiệp Phát và đại lí phân phối sản phẩm đã tích cực phối hợp với Chi Cục Vệ sinh ATTP Cà Mau niêm phong sản phẩm và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ.

 Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe Đất Mũi là Đại lí Anh Tòng qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716) có hiện tượng 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm này Đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà Mau, là Đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà Mau niêm phong.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quảng lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt."

IMG_060213682734
 

Cũng theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14/12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS A TTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bàn.

Được biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn dấm nếu lọt khí. 

Mọi thông tin về Kinh doanh mời bạn đọc xem thêm tại đây.

PV

Bình luận

Nổi bật

ĐHCĐ FPT Retail: Long Châu tiên phong ra mắt nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đột phá trong 2026

ĐHCĐ FPT Retail: Long Châu tiên phong ra mắt nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đột phá trong 2026

sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 15:23

(CL&CS) - Trong thời gian tới, chuỗi Nhà thuốc Long Châu của FPT Retail tiếp tục mở rộng nhiều mô hình dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mới theo tiêu chí hiện đại, thuận tiện, sát dân và gần dân.

Dấu ấn của bầu Hiển tại Lào: Kỳ tích 16 tháng đưa điện gió về Việt Nam

Dấu ấn của bầu Hiển tại Lào: Kỳ tích 16 tháng đưa điện gió về Việt Nam

sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 08:02

(CL&CS) - Khi hệ thống điện Việt Nam bước vào mùa cao điểm với áp lực gia tăng từ nhu cầu, thời tiết và biến động năng lượng toàn cầu, bài toán bảo đảm nguồn cung đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Giữa bối cảnh đó, việc một dự án điện gió xuyên biên giới như T&T Group của Bầu Hiển hoàn thành chỉ trong 16 tháng, cung cấp tới 0,9 tỷ kWh mỗi năm, không chỉ là một kỷ lục tiến độ, mà đặt ra câu hỏi về cách tiếp cận hoàn toàn khác trong phát triển năng lượng.

Nâng cao năng lực giám sát, tăng tính minh bạch và gắn kết với cử tri

Nâng cao năng lực giám sát, tăng tính minh bạch và gắn kết với cử tri

sự kiện🞄Thứ sáu, 17/04/2026, 07:28

Theo Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, chuyển đổi số trong cơ quan dân cử Thủ đô đang được định hình theo hướng lấy hiệu quả thực chất làm trung tâm, trong đó nâng cao năng lực giám sát, tăng tính minh bạch và gắn kết với cử tri được xác định là mục tiêu xuyên suốt.