Lợi ích bất ngờ của loại mầm rau quen thuộc với người Việt: Chống ung thư cao, giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Lợi ích bất ngờ của loại mầm rau quen thuộc với người Việt: Chống ung thư cao, giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Văn hóa và Đời sống 06/11/2023, 14:52

Theo nghiên cứu từ Nhật Bản, loại mầm rau này có nhiều tác động tích cực đến ung thư và tiểu đường.

Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Hạt giống rau mầm trôi nổi chứa hóa chất gây ung thư

Dữ liệu cũ 15/03/2016, 15:03

Rau mầm với nhiều người là rau an toàn vì gieo trồng không sử dụng phân thuốc. Tuy nhiên, ít ai biết được, ngay chính bản thân hạt giống trồng rau mầm đã ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh do đa số đều được tẩm hóa chất bảo quản.

6 thực phẩm không nên ăn

6 thực phẩm không nên ăn

Dữ liệu cũ 11/03/2016, 14:00

(NTD) - William Marler – luật sư có 20 năm kinh nghiệm về các vụ kiện ngộ độc thực phẩm chia sẻ với một tạp chí 6 loại thực phẩm mà ông không bao giờ ăn.

Trăn trở từ luống rau của xóm chạy thận Ngọc Hồi

Trăn trở từ luống rau của xóm chạy thận Ngọc Hồi

Dữ liệu cũ 18/01/2016, 13:49

(NTD) - Cận tết, về thăm xóm chạy thận Ngọc Hồi – Hà Nội. Thời tiết lạnh cắt da cắt thịt thế mà những thân hình tiều tụy, xanh xao vẫn đang tưới nước, che bạt cho những luống rau mầm xanh non. Bà Đinh Thị Doan, quê Hà Nam ở trọ chăm con trai chạy thận cho biết: “Trời mưa lạnh nên phải bảo vệ những luống rau cẩn thận, không nó sẽ bị giập nát và thối”.

Rau mầm có thực sự an toàn như người tiêu dùng vẫn nghĩ?

Rau mầm có thực sự an toàn như người tiêu dùng vẫn nghĩ?

Dữ liệu cũ 29/11/2015, 07:07

(NTD) - Tránh được thuốc sâu, phân bón, rau mầm vẫn có thể vướng phải nhiều nguy cơ gây bẩn khác gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Mỹ liên tục thu hồi rau mầm nhiễm khuẩn

Mỹ liên tục thu hồi rau mầm nhiễm khuẩn

Dữ liệu cũ 25/06/2015, 07:27

(NTD) - Việc thu hồi xuất phát từ quá trình phát hiện của đội giám sát điều phối phản ứng nhanh Virginia (RRT) thuộc Sở nông nghiệp và dịch vụ tiêu dùng Virginia khi xét nghiệm sản phẩm và cho kết quả dương tính với Listeria monocytogenes.

Cảnh báo rau xanh bóng mượt nhờ thuốc kích thích

Cảnh báo rau xanh bóng mượt nhờ thuốc kích thích

Dữ liệu cũ 18/03/2015, 14:01

(NTD) - An toàn thực phẩm đang khiến cho nhiều người tiêu dùng lo ngại. Rau đang bị đầu độc. Người sản xuất sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng từ rau mầm, giá đỗ đến su su, ngọn bí, rau muống, rau ngót... nhằm thu lời nhanh và nhiều nhất.

Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn gây nhức đầu

Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn gây nhức đầu

Dữ liệu cũ 13/02/2015, 16:00

(NTD) - Rau mầm là loại rau rất dễ trồng, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mới đây Tổ chức Y tế và Thực phẩm Hoa Kì đã nghi ngờ về loại thực phẩm rau mầm đậu tương của Hàn Quốc có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria.

Cảnh báo rau mầm nhiễm khuẩn gây hại cho người tiêu dùng

Cảnh báo rau mầm nhiễm khuẩn gây hại cho người tiêu dùng

Dữ liệu cũ 24/12/2014, 11:04

(NTD) - Thế giới đang liên tục thu hồi và cảnh báo các sản phẩm rau mầm do nghi ngờ chúng có thể nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty Hoàng Đức – Người ươm những hạt đậu mầm

Công ty Hoàng Đức – Người ươm những hạt đậu mầm

Quy chuẩn 12/12/2014, 15:58

(NTD) – Sản phẩm rau mầm của Công ty TNHH Hoàng Đức giúp bữa ăn dinh dưỡng của gia đình Việt thêm an toàn.

Tự làm các loại rau mầm tiết kiệm và an toàn

Tự làm các loại rau mầm tiết kiệm và an toàn

Dữ liệu cũ 12/04/2014, 11:53

Rau mầm là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất cần thiết. Với chất lượng an toàn thực phẩm đáng báo động, nhiều chị em đã lựa chọn tự trồng rau mầm tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.