Thứ hai, 20/09/2021, 11:30 AM

Phòng chống dịch COVID-19, thêm 12 tỉnh thành dạy học trực tuyến

(CL&CS) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay, tính đến 18 giờ chiều qua, 19/9, cả nước có 38 tỉnh, thành (chiếm 60%) tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, hiện có 14 tỉnh, thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình, 24 tỉnh thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình. 25 tỉnh, thành phố đang tổ chức dạy và học trực tiếp.

Trước đó, thống kê đến ngày 12/9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy có 26 tỉnh, thành trên cả nước có tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh với tổng số khoảng 7,35 triệu học sinh. Trong đó có khoảng 1,5 triệu em chưa có máy tính để học trực tuyến.

hoc-truc-tuyen-mua-dich-covid-19-bo-me-phai-hoc-lai-cung-con-25-.9057

Với con số nói trên thì sau một tuần, số địa phương có tổ chức dạy và học trực tuyến trên cả nước đã tăng thêm 12 tỉnh, thành. Như vậy sẽ có thêm nhiều học sinh khó khăn không có thiết bị để học trực tuyến.

Nhằm hỗ trợ học sinh có trang thiết bị để học tập, đảm bảo không em nào bị bỏ lại phía sau, giúp học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, ngày 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ để mở rộng phủ sóng Internet và tặng trang thiết bị cho học sinh khó khăn, giúp các em có đủ điều kiện cơ bản để học trực tuyến.

Bình Lee

Bình luận

Nổi bật

Báo quốc tế: Tăng cường quan hệ nghị viện Việt - Nga qua chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

Báo quốc tế: Tăng cường quan hệ nghị viện Việt - Nga qua chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 16:02

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa có cuộc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko. Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao kết quả hợp tác nghị viện giữa hai nước thời gian qua, nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ nghị viện trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 15:45

Ngày 10/5 (giờ địa phương), tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

sự kiện🞄Chủ nhật, 11/05/2025, 15:35

Ngày 10/5, tại trụ sở Duma Quốc gia ở thủ đô Moscow, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.